Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến: Mong rằng được lan tỏa tình yêu thương đến với cộng đồng

Trước đại dịch cúm Corona, khi tình trạng khẩu trang khan hiếm, nước rửa tay diệt khuẩn không đủ cung cấp, vợ chồng bác sỹ Nguyễn Quang Tiến – Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã quyết định lập nhóm sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn và đặt may khẩu trang kháng khuẩn nhằm hỗ trợ những người thuộc nhóm có nguy cơ dễ bị lây nhiễm như công nhân, tài xế taxi..

Tấm lòng yêu thương từ gia đình bác sỹ
Chia sẻ trên facebook cá nhân, Bác sỹ Nguyễn Quang Tiến nói: Tối ngày 5.2, khi đọc những thông tin về tình trạng bệnh dịch Covid 19 trên các hãng thông tấn, báo nước ngoài, bản thân tôi đã khóc rất nhiều trước nỗi đau của người dân Vũ Hán ( Trung Quốc) và cảm thấy lo sợ cho người thân, bệnh nhân và đồng bào tôi trước cơn dịch Corona. Không khỏi đau đớn và lo lắng trước thực trạng, mọi người đổ xô đi mua khẩu trang y tế, nước vệ sinh rửa tay diệt khuẩn mà không có, điều này càng thôi thúc tôi “phải” làm cái gì đó để bảo vệ cộng đồng mình trước đại dịch mới được. Nói là làm, việc đầu tiên, bác sĩ Quang Tiến lên mạng xã hội kêu gọi mọi người cùng chung tay hỗ trợ, song song đó anh rao bán chiếc xe hơi – quà tặng tình yêu của người bạn đời song hành cùng anh chị suốt bao năm qua để lấy kinh phí cho “hành động”.

Là người đàn ông “không nước mắt”, nhưng tôi đã khóc rất nhiều trước nỗi đau của người dân Vũ Hán và bỗng nhiên cảm thấy lo sợ cho người thân, bạn bè, bệnh nhân và cộng đồng người Việt của mình.

Lời kêu gọi hành động ý nghĩa
Chúng ta sẽ không “an toàn” nếu những người xung quanh ta không an toàn. Để hành động, chúng ta cần chung tay tạo ra các vòng tròn an toàn để chống lại con Covit-19 này: thành phố an toàn thì khu phố nơi bạn ở, gia đình bạn cũng an toàn. Đừng nghĩ rằng đó là việc của các nhà chức trách, của Bộ, của Sở y tế. Chúng ta cùng suy nghĩ thấu đáo 1 chút, nếu dịch Corona không được phòng chống tốt, khi nhiều người nhiễm thì sẽ ảnh hưởng dây chuyền, mọi việc bị ngưng trệ, các doanh nghiệp lâm vào cảnh khốn đốn.

Vòng tròn an toàn

Làm trong ngành y khoa, tôi nghiên cứu và hiểu rằng, rất nhiều người nhiễm virus corona rất “vô tình” khi bàn tay họ chạm phải nắm cửa, bấm nút thang máy… mà bệnh nhân nhiễm virus Corona vừa hắt hơi, ho ở đó. Và cũng rất vô tình, họ – những bệnh nhân nguy cơ đã đưa tay lên chạm phải mắt, mũi, miệng… Đeo khẩu trang chỉ là 1 phần nhỏ trong việc phòng chống dịch, rửa tay thường xuyên bằng nước diệt khuẩn mới có thể làm chết và làm tiêu được dịch tiết của bệnh nhân nhiễm Corona. Đây là lý do “tôi chọn tài trợ cho Nhóm thiện nguyện Dalusd để tự chế các chai sát khuẩn tay tặng miễn phí cho người dân Sài Gòn. Một mình tôi và nhóm nhỏ thiện nguyện sẽ không thể làm kịp 10 triệu chai nước sát khuẩn tay tặng cho người dân”. Trên mạng xã hội Bác sĩ chân tình thiết kêu gọi: “Tôi tha thiết mong chờ các doanh nhân, các Mạnh Thường Quân cùng bỏ công, bỏ của nhanh chóng cùng tham gia phong trào tặng free 10 triệu chai nước sát khuẩn tay cho người dân…”

Đồng vợ đồng chồng, hai vợ chồng BS Tiến tham gia Caravan thiện nguyện Lan tỏa yêu thương 2 của CLB Doanh Nhân Sài Gòn

Món quà lan tỏa yêu thương giữa lòng Sài Gòn

Rất vui là chỉ sau 1 ngày kêu gọi, đã có nhiều tổ chức, cá nhân, và đồng nghiệp lên tiếng ủng hộ và hỗ trợ cùng ý tưởng của Bác sỹ. Và sau 3 ngày với sự giúp đỡ tích cực của những nhà chuyên môn, các cộng sự, các tình nguyện viên của nhóm Thiện Nguyện Dalusd, dung dịch sát khuẩn tay đã ra đời với số lượng trên 1 ngàn chai. Công thức sản xuất đã được Tổ chức y tế thế giới WHO hướng dẫn và nếu ai có như cầu, các thành viên của nhóm sẵn sàng hỗ trợ chuyển giao cách làm nước rửa tay sát khuẩn.
Không chỉ quan tâm trực tiếp tới những người dân sống xung quanh mình, nhóm Thiện Nguyện Dalusd còn trân trọng trao tặng nước rửa tay khô diệt khuẩn đến các anh/ chị tài xế của các hãng taxi đóng trên địa bàn Sài Gòn, coi đây là là món quà tiếp thêm sức mạnh cho những người ở tuyến đầu có khả năng lây nhiễm cao nhất.
Những chai nước rửa tay diệt khuẩn do nhóm Thiện Nguyện Dalusd được sản xuất khéo léo, tinh tế thiết kế nhỏ gọn rất tiện ích, phù hợp với mọi lứa tuổi, nhất là các cháu học sinh, sinh viên, người lớn tuổi có thể mang đi bên mình, sử dụng mọi nơi, mọi lúc.

Bác sĩ Tiến bày tỏ hạnh phúc khi có thể tặng khẩu trang, nước rửa tay do BV chuyên khoa Răng Hàm Mặt Sài Gòn sản xuất cho bạn bè, người dân Sài Gòn – đây cũng là “ngôi nhà thứ hai” của anh.

Tính đến ngày hôm nay 22.2.2012, Nhóm Thiện Nguyện Dalusd đã trao tặng: 2000 chai diệt khuẩn cùng hơn 1000 khẩu trang kháng khuẩn 3 lớp cho người dân.  
Trên mạng xã hội, bác sỹ Tiến luôn cập nhật thông tin mới về cách phòng ngừa Virus Covid-19 hiệu quả, bạn có thể truy cập để theo dõi qua:
https://www.facebook.com/drtienvd?epa=SEARCH_BOX
Địa chỉ hỗ trợ: Nhóm Thiện Nguyện Dalusd, 1256 Võ Văn Kiệt, P20, Q5. Liên hệ: Ths. Bs. Nguyễn Quang Tiến, 0908457745

https://www.facebook.com/drtienvd?epa=SEARCH_BOX