BỊ BÔI XẤU TRÊN FACEBOOK, SAKURA BEAUTY VIỆT NAM LẬP VI BẰNG, TỐ CÁO ĐẾN CƠ QUAN CHỨC NĂNG

Ngày 10/7, tại Trung tâm báo chí TP.HCM, Công ty TNHH Sakura Beauty Việt Nam đã chính thức thông tin về hành vi bôi xấu thương hiệu Sakura Beauty trên mạng xã hội.

Bà Trương Thị Nguyệt, cho biết, một tài khoản Facebook tên Diệp Xuân Hạ nêu thông tin sai sự thật, cho rằng sản phẩm của công ty bán tại siêu thị AEON TP.HCM là kem trộn, không được sản xuất tại Nhật Bản, với mục đích bôi xấu về nguồn gốc, sản phẩm của Sakura Nhật Bản và gây ảnh hưởng tới uy tín của công ty, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của Sakura Việt Nam.
Công ty đã chủ động phản ảnh sự việc với các cơ quan chức năng như: Bộ Công an, Công an TP.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM và nhiều cơ quan khác đồng thời làm việc với Văn phòng Facebook tại Singapore để nhờ can thiệt. Tuy vậy, vẫn chưa thể tìm ra người thật của nick facebook này dù thiệt hại đối với công ty là không nhỏ.
Bà Nguyệt chia sẻ: “Khi chúng tôi trình bày sự việc với các cơ quan công an thì họ đều nói rất khó xử lý vì chưa có hướng dẫn thi hành cụ thể. Dù vậy, vì đã có Luật An ninh mạng nên chúng tôi mong muốn thương hiệu của mình được bảo vệ, không bị bôi nhọ và người bôi nhọ không bị xử lý gì”.
Tài khoản Diệp Xuân Hạ sau đó cũng gỡ bỏ những bài viết bôi nhọ và ngưng hoạt động, nhưng những ảnh hưởng mà DN phải chịu trong gần nửa năm qua không nhỏ, như phải ngưng việc phát triển rộng mạng lưới, doanh số bị sụt giảm do khách hàng nghi ngờ…

“Việc thông tin sai sự thật về sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp không chỉ ảnh hưởng đến doanh thu, doanh nghiệp còn mất rất nhiều thời gian thông tin đến khách hàng, đối tác hợp tác với doanh nghiệp về thông tin đang bị bôi xấu… chúng tôi mong muốn được cơ quan chức năng xem xét xử lý nghiêm cá nhân có hành vi bôi xấu trên mạng xã hội để bào vệ những doanh nghiệp làm ăn chân chính”- bà Trương Thị Nguyệt chia sẻ.

Ông Nguyễn Hoài Nam –Giám đốc Marketing cho biết: Năm 2013, Sakura bắt đầu có mặt tại thị trường Việt Nam thông qua Công ty TNHH Sakura Beauty Việt Nam; đơn vị tiếp thị và phân phối độc quyền sản phẩm Sakura tại Việt Nam. Sau 6 năm hiện diện tại thị trường Việt Nam, Sakura đã nhận được sự tin yêu của phái đẹp Việt Nam và Sakura đã có 27 showroom trên toàn quốc, 300 đại lý, 4 điểm trưng bày và bán sản phẩm tại 4 shopping mall (AEON Mall). Vừa qua, ngày 1/6/2019, Sakura khai trương showroom tại thành phố Đà Nẵng, với sự có mặt của Đại sứ thương hiệu là siêu mẫu Thanh Hằng.

 “Tất cả sản phẩm của Sakura khi cung cấp cho người tiêu dùng trên toàn cầu và tại Việt Nam đều đảm bảo an toàn và được chứng nhận của các cơ quan chức năng có uy tín trên toàn cầu: Bộ Y tế Lao động và Phúc lợi Nhật Bản và FDA Hoa Kỳ