CEO NGÔ NGỌC HOA: “SẼ CHỈ CÒN YÊU THƯƠNG TRONG CUỘC ĐỜI”

Với vóc người nhỏ nhắn, trong trang phục áo chemise trắng và quần jean, nữ Giám đốc Công ty TNHH – TM – SX Anh Khoa mang đến cho người đối thoại thấy nơi Cô một sức sống của sự năng động và  sự tự tin trong hành trình phát triển Công ty.

Chúng tôi bắt đầu câu chuyện về Công ty được xây dựng trên nền tảng quản trị bằng tình thương yêu, một câu chuyện liên tục bị ngắt quãng bởi những cuộc điện thoại, những hồ sơ trình ký và những lệnh trình…

TỪ ĐÔI VỚ ĐẦU TIÊN…

TGNDN: Được biết Công ty Anh Khoa đã có trên 15 năm dựng xây và phát triển, trong chuỗi năm tháng tồn tại đó, điều gì khiến Chị không thể quên được?

Với sự thay đổi của Đất nước năm 1975, trong những năm tháng đầu tiên kiếm tìm một phương cách sinh nhai nuôi sống bản thân và gia đình đã khiến đời tôi biến đổi ít nhiều khác nhau. Một giáo viên có thể bán hàng rong , một đại tá đạp xích lô, bán vé số ..vv  và tôi cũng vậy. Theo đuổi nghành Sư phạm nhưng cuộc sống thời bấy giờ không như trên giảng đường. Tôi đã tập tành buôn bán ..có những ngày dầm mưa dãi nắng,  thức thâu đêm bươn chải nhiều nghề.

Duyên nợ tình cờ, tôi còn nhớ, trước khi tham gia vào chợ sỉ, món đầu tiên tôi buôn là những đôi vớ và nhiều món linh tinh khác để về bỏ lại cho các chợ nhỏ. Trải qua nhiều khúc quanh biến động của cuộc sống, tôi cũng đã tìm được hướng đi. Từ mua bán nhỏ lẻ đến phân phối hàng nhập khẩu, marketing, sản xuất, kinh doanh cho đến thành lập công ty vào năm 2002. Tôi thực sự cảm ơn những nghịch cảnh đã tôi luyện khắc nghiệt giục giã tôi trưởng thành và luôn vững vàng trước đầu sóng ngọn gió…

TGNDN: Điều gì chị tâm đắc nhất với thương hiệu của mình?

Công ty Anh Khoa chúng tôi là một thương hiệu thời trang của người Việt. Toàn bộ mẫu mã, thiết kế, sản xuất và điều hành đều bởi người Việt. Tôi vô cùng tự hào về điều này!

Sứ mệnh của chị đối với công ty là gì?

Đã quyết định làm là phải làm cho bằng được, không thể bỏ cuộc, và phải luôn có tư duy dẫn đầu trong mỗi suy nghĩ của mình. Bằng uy tín và kinh nghiệm, tôi đã là một trong những người đi tiên phong trong nhập khẩu và phân phối hàng từ nước ngoài, rồi sau đó là nhập nguyên phụ liệu về để sản xuất tại Việt Nam. Tôi luôn nhận thức những người kinh doanh cần thay đổi để đáp ứng được sự thay đổi của xã hội.

Chị cũng đã từng vấp ngã, thất bại? Giải pháp của chị cho mỗi thử thách đó là gì?

Tay ngang ra nghề như tôi, gian nan khốn khổ lên bờ xuống ruộng không biết bao lần. Tôi từng hợp tác với các công ty nước ngoài rồi bị họ loai bỏ cuộc chơi . Tôi cũng từng hợp tác với vài người bạn để sản xuất nhưng thất bại. Có những ngày bước ra đường mà lòng mình trống rỗng chỉ chực ngã quỵ bất cứ lúc nào vì kiệt sức và vì mất niềm tin. Cũng may, sức mạnh lý trí đã vượt lên nỗi đau. Tôi luôn tâm niệm: Cứ mỗi nắm đấm cuộc đời là mỗi một huy chương được trao tặng trên một niềm tin của mình: bằng mọi giá phải vực dậy cuộc sống và để làm nền tảng cho nghề nghiệp phát triển sau này. Mỗi lần vấp ngã là một bài học kinh nghiệm dạy cho  mình trưởng thành hơn.  Riêng cá nhân tôi, cho đến bây giờ, tôi vẫn còn đi học để cập nhật thêm những kiến thức mới quanh mình

ĐẾN QUẢN TRỊ BẰNG THƯƠNG YÊU

Điều gì chị đã áp dụng được từ những bài học kinh nghiệm và kiến thức từ trường lớp?

Như kiểu người Nhật, làm cho công ty như làm cho gia đình, xây dựng nền tảng quản trị bằng hệ thống quản lý hiện đại và lãnh đạo bằng tình yêu thương,. Ngôn từ bình dân có lẽ là cảm tính, nhưng tôi không cho đó là cảm tính, tôi nghĩ tất cả rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình yêu thương ở lại.

Tình yêu thương này liệu sẽ mở rộng và lan tỏa ra xã hội?

Mười mấy năm qua tôi đã tham gia, tổ chức những hoạt động tặng quà cho trẻ em trên toàn quốc, từ hang cùng ngõ hẻm, từ trại mồ côi… Những món quà được chuẩn bị rất tỉ mỉ, kết tinh không phải từ vật chất mà là tinh thần. Tôi đã từng làm chương trình cho các em ở công viên Lê Thị Riêng,  Thảo Cầm Viên , làng SOS, mái ấm tình thương Tam Bình, nhà mở, con em cán bộ công nhân viên, hệ thống khách hàng Công ty…từ một món quà lớn kèm một món quà nhỏ. Quà lớn các em giữ lại, quà nhỏ các em tặng cho người khác để có thêm một người bạn. Tôi chỉ nghĩ sự hiện diện của mình trên trái đất này cũng có lợi ích nào đó cho tha nhân … Nhất là mùa Noel, tập thể Công ty Anh Khoa lại luôn bận rộn với các món quà cho các em nhỏ trên mọi miền Tổ quốc.

Thật là thú vị nếu được nghe câu chuyện này…

Anh tên S., ngày xưa làm quản lý, anh chưa nghiêm túc trong công việc nhưng anh là người hữu ích nếu sử dụng đúng. Trong một chuyến thăm trại trẻ mồ côi Tam Bình, anh ấy vào vai ông già Noel, tôi thấy anh đã khóc.  Tôi hỏi vì sao? “Con thấy cuộc sống trẻ em như thế này, con nghĩ con phải thay đổi”. Rồi nhiều năm tháng qua, S. đã làm việc ở một công ty khác, nhưng cứ đến mùa Noel lại về đây cùng chúng tôi, tiếp tục vào vai ông già Noel một cách tự nguyện. Anh đã thay đổi hoàn toàn, mặc dù công việc có thất bại hay thành công nhưng có một điều S. đã hoàn toàn thay đổi cách sống và cách làm việc.

Điểm mạnh và điểm yếu khi quản trị bằng tình thương yêu?

Định hướng đang được chúng tôi hoàn thiện dần. Không tin sẽ không cộng tác nhưng khi đã cộng tác phải chia sẻ thật lòng. Có điều, khi người ta đã nắm được những tinh túy của nghề rồi, nếu không kiểm soát tốt có khi cộng sự cũng có thể tách ra khỏi công ty và “đá” lại. Thế mạnh chúng tôi là văn hóa doanh nghiệp. Rất có thể chúng tôi chưa là những người quản lý xuất sắc nhất nhưng tôi vẫn xác nhận thành công sẽ đến với người không bỏ cuộc. Mỗi thất bại sẽ tạo nên kỳ tích của sự trưởng thành.

CHẤM ĐEN GIỮA KHOẢNG TRẮNG

Chị chăm sóc bản thân mình như thế nào giữa những bề bộn và lo toan?

Tình yêu với bản thân tôi là giá trị về nội tâm, giúp tôi có thể khóc trong đêm trước nhưng sáng hôm sau tôi vẫn nở nụ cười chào ngày mới. “Mỗi một ngày mới lại mới luôn”. Bước vào công ty, tôi gặp anh bảo vệ, bắt tay chào hỏi mọi người với vài câu hài hước để họ cười,… Giá trị nội tâm đến từ sự thu thập những tốt lành từ mọi nơi. Cuộc đời vẫn còn rất nhiều cái đẹp để chúng ta hướng tới. Hệt như tờ giấy trắng có một chấm đen, người ta hay để ý đến dấu chấm đen mà quên đi khoảng trắng bao la có nhiều hứa hẹn xung quanh nó. Cứ chăm chăm nhìn và để ý đến những cái xấu thì không thể phát triển được.

Định hướng tương lai của Anh Khoa?

Mở rộng kênh bán hàng trên toàn cầu. “Đã đến lúc hàng dệt may chúng ta không làm vợ lẽ mà chúng ta phải là vợ chính thức!”. Định hướng này đúng nhưng công ty vẫn chưa đủ năng lực: thiếu vốn, thiếu nhân lực, quản trị,… Chúng tôi vẫn mong muốn xuất khẩu hàng bằng chính thương hiệu của mình và chúng tôi đã chọn được một con đường. Sau này, khi Công ty chúng tôi đứng vào Top 1.500 hồ sơ có doanh số cao của Amazon Global, chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam sẽ hỗ trợ chúng tôi bằng những chương trình đào tạo để xây dựng thương hiệu mang tính toàn cầu toàn diện hơn!

Nếu có lời khuyên cho các bạn trẻ khởi nghiệp, chị sẽ nói gì?

Hãy đặt nền tảng là tính trung thực, trung thực với chính công việc của mình. Phải ý thức rằng cần luôn trau dồi kiến thức chính bản thân mình ,luôn thúc đẩy môi trường xung quanh tốt. Phải có sự kiểm soát liên tục và phải cập nhật tính chuyên nghiệp trước những thay đổi cuộc sống.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – SẢN XUẤT ANH KHOA
174 TÂN SƠN NHÌ, P. TÂN SƠN NHÌ, Q. TÂN PHÚ. TPHCM
ĐIỆN THOẠI: 028 . 3812 3146 –  5408 5255
WEBSITE: www.rockunderwear.vn/annie.vn
FACEBOOK: ROCK underwear/annie.vn