CHƯƠNG TRÌNH PHỤC HỒI RỪNG “VÌ BẠN ƯƠM MẦM MỘT VIỆT NAM XANH”:  DỰ KIẾN SẼ TRỒNG HƠN 6.000 CÂY TẠI CÁC ĐỊA ĐIỂM KHÁC NHAU

Công ty P&G Việt Nam và Tập đoàn Central Retail Việt Nam cùng đối tác chuyên môn là Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia, khởi động Chương trình phục hồi rừng “Vì Bạn Ươm Mầm Một Việt Nam Xanh”.  Sáng kiến này nhằm thúc đẩy bảo vệ môi trường và truyền cảm hứng cho người tiêu dùng đóng vai trò tích cực trong việc bảo vệ trái đất.

Thông qua chương trình, người tiêu dùng có thể tham gia đóng góp trực tiếp vào hoạt động trồng rừng bằng cách mua sắm các sản phẩm của P&G tại hệ thống siêu thị của Central Retail bao gồm: GO!, Big C và Tops Market. Cụ thể, từ ngày 13/04 đến ngày 26/04/2023, khi mua sắm các sản phẩm của P&G tại Hệ thống siêu thị GO!, Big C, Tops Market, với tổng trị giá 399.000 VND trên mỗi đơn hàng, người tiêu dùng đã đóng góp một cây rừng vào dự án đầy ý nghĩa này. Ngoài ra, người tiêu dùng khi tham gia Chương trình cũng sẽ nhận được quà tặng cảm ơn là các phiếu mua hàng 20.000đ hoặc 50.000đ cho mỗi hóa đơn.

Bước đầu, Chương trình dự kiến sẽ trồng hơn 6.000 cây tại các địa điểm khác nhau. Trong đó sẽ ưu tiên triển khai trước +tại 2 khu vực rừng Xuân Liên (thuộc Khu Bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên, tỉnh Thanh Hóa) và rừng Cà Mau (thuộc Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau) với đợt trồng rừng đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7/2023. Tất cả cây trồng đợt này là những loại cây gỗ quý bản địa và cây mắm trắng góp phần tăng diện tích rừng có chức năng phòng hộ, điều tiết nước, bảo vệ cho hàng triệu người dân ứng phó với biến đổi khí hậu. Các cây trồng sẽ liên tục được theo dõi, giám sát, chăm sóc trong nhiều năm để đảm bảo cây phát triển tốt.

Bà Priyamvada Srivastava, Phó Chủ Tịch – Tổng giám đốc Công ty P&G Việt Nam chia sẻ: “Phát triển bền vững luôn là trọng tâm cho các hoạt động kinh doanh của P&G và đang được thực hiện ở tất cả các quốc gia mà P&G hiện diện. Sáng kiến “Vì Bạn Ươm Mầm Một Việt Nam Xanh – Forests For Good” là một phần quan trọng trong nỗ lực của P&G trên khắp khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi nhằm tích cực bảo vệ thiên nhiên bằng cách trồng rừng giúp cải thiện hệ sinh thái đa dạng sinh học tại địa phương. Tôi tin rằng chương trình sẽ tạo ra sự khác biệt ở Việt Nam và chúng tôi cam kết tiếp tục hành động vì lợi ích của các thế hệ hiện tại và tương lai.”

“Central Retail vạch sẵn lộ trình nhằm trở thành Nhà bán lẻ Xanh với các mục tiêu phát triển bền vững. Chúng tôi hy vọng rằng sáng kiến này sẽ nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc tái trồng rừng bảo vệ hành tinh xanh và truyền cảm hứng cho mọi người cùng hành động vì một tương lai bền vững hơn….”. Ông Olivier Langlet, Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail Việt Nam, cho biết.