CHUYÊN GIA LÀM ĐẸP HOÀNG THIÊN: CÓ DUYÊN VỚI NỮ DOANH NHÂN

Gương mặt gầy góc cạnh trở nên bầu bĩnh, nhẹ nhàng và tinh tế – là thành quả của chuyên gia trang điểm Hoàng Thiên sau gần 1 tiếng tỉ mẩn trang điểm.

15 năm trong nghề, xuất thân từ một chuyên viên trang điểm, tận tụy cùng nghề theo năm tháng, chuyên gia đào tạo làm đẹp Hoàng Thiên có một bề dày kinh nghiệm về làm đẹp. Qua thực tế, anh tạo được uy tín cho mình rồi trở thành chuyên gia đào tạo có thương hiệu, được nhiều người biết tiếng.

Trải qua nhiều thăng trầm, với sự nỗ lực của bản thân, từ một người trang điểm, Hoàng Thiên vươn lên vị trí  Chuyên gia đào tạo, trở thành người Thầy truyền đạt lại kinh nghiệm cho các lớp đàn em

Nhận lời mời chia sẻ và tư vấn làm đẹp tại Chương trình Định vị thương hiệu cá nhân do HAWEE tổ chức, Hoàng Thiên nhấn mạnh vẻ đẹp tâm hồn, đạo đức của người phụ nữ, nhưng cũng không quên nhắc khéo các chị em sứ mệnh của sắc đẹp. Dù không phải là người cầu kỳ trong việc chăm sóc cơ thể hay làm làm đẹp, nhưng làm đẹp là đặc quyền của phái đẹp, các chị em không nên tước bỏ đặc quyền này. Khi xinh đẹp, các chị em sẽ có nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống, trong sự nghiệp. Bản thân người phụ nữ khi cảm thấy mình xinh đẹp hơn, cũng toát ra được phong thái tự tin, cảm thấy cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc hơn. Đặc biệt, luồng năng lượng tích cực này tác động lớn đến những người xung quanh và chính bản thân họ, mang lại thứ quyền năng vô hình nhưng cực kì mạnh mẽ. Với các bạn trẻ, việc trở nên xinh đẹp, lộng lẫy là không khó, chỉ cần khoác lên mình chiếc váy áo tươm tất, tô chút son, thoa chút má hồng là trở nên rạng rỡ, thu hút ánh nhìn. Còn với chị em tuổi trung niên, chuyện làm đẹp sẽ kỳ công hơn do yếu tố tuổi tác, công việc, sự thành đạt khác hơn so với người trẻ.

Hoàng Thiên thay đổi hình ảnh chị Bích Hà – Phó chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Nữ doanh nhân TP.HCM  tại chương trình Định vị thương hiệu cá nhân do Hội Nữ doanh nhân TP tổ chức

Giờ đây, để chọn một chuyên gia trang điểm cá nhân tuổi trung niên, không ít người, đặc biệt là nữ doanh nhân, nữ lãnh đạo…, nhắc đến tên Hoàng Thiên. May mắn, Hoàng Thiên từng có thời gian dài là chuyên gia đào tạo tại các hãng mỹ phẩm nổi tiếng: Guerlain, Bourjois, Artdeco…  Kể từ đó, anh cũng nhận rất nhiều lời mời trang điểm cho các nữ doanh nhân; tham gia tư vấn tại các workshop, do có nhiều kinh nghiệm, nên “đụng” phong cách làm đẹp nào, anh cũng có thể đáp ứng yêu cầu.

Hoàng Thiên nói mình có “năng khiếu với nghề từ bẩm sinh”. Thuở nhỏ anh đã biết tự chăm chút cho ngoại hình và là người khá kỹ tính trong lối sống. Lớn lên, không có điều kiện về kinh tế để tiếp tục con đường học vấn cao hơn như mơ ước, anh chọn học nghề làm tóc. “Tôi phát hiện mình có năng khiếu từ đây”. Năm 2008, Hoàng Thiên hoàn thành khóa hóa trang, năm 2009 hoàn thành khóa học tại chức ngành đạo diễn sân khấu tại trường Sân Khấu & Điện Ảnh TP.HCM.

Thời gian tới, Hoàng Thiên vẫn tiếp tục đào tạo học viên theo hướng làm đẹp nữ công sở & xây dựng hình ảnh cá nhân cho nữ doanh nhân.

Trải qua nhiều thăng trầm, với sự nỗ lực của bản thân, từ một người trang điểm, Hoàng Thiên vươn lên vị trí  Chuyên gia đào tạo, trở thành người Thầy truyền đạt lại kinh nghiệm, sự hiểu biết của mình một cách tận tình cho các lớp đàn em. Anh luôn cố gắng hướng dẫn, truyền kinh nghiệm quý qua việc học hỏi, làm việc say mê từ bản thân mình cho học viên. “Muốn làm nghề trước hết phải yêu nghề, có đam mê mới thành công; phải từ người thợ chăm chỉ như con ong cái kiến, chắc hẳn tổ nghề sẽ “đãi”.  Công việc của 1 người Thầy khó hơn làm thợ, phải nghiên cứu kỹ các xu hướng làm đẹp mới, phải chắt lọc kiến thức, soạn giáo trình giảng dạy, có kỹ năng sư phạm…

Thành công kết hợp từ các yếu tố: nỗ lực của bản thân cộng thêm sự may mắn. Làm việc gì, dù lớn, nhỏ cũng cần sự chỉn chu, có thế mới mong đạt thành quả cao.