CÔNG NGHỆ KẾT NỐI – ĐẠI GIA BÁN LẺ HƯỞNG LỢI

Thị trường bán lẻ tại Việt Nam luôn hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư cả về đầu tư tài chính hoặc đầu tư để kinh doanh.

Thị trường được hưởng lợi bởi nhiều yếu tố lợi thế như: Thị trường dự báo 100 triệu dân vào 2021 và cơ cấu dân số vàng; tăng trưởng GDP cao và lạm phát ổn định. Những lợi thế này giúp cho ngành bán lẻ có tốc độ tăng trưởng hơn 10%/năm.

Việt Nam có tỉ lệ đô thị hóa thấp nhất trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương nhưng lại có tốc độ đô thị hóa rất nhanh (khoảng 2.6%/năm giai đoạn từ 2015 đến 2020). Đây là thông tin rất tích cực cho ngành bán lẻ. Mô hình các cửa hàng nhỏ lẻ truyền thống chiếm thị phần hơn 65% tại nông thôn do người tiêu dùng ưu tiên về giá hơn chất lượng, nhưng đang có xu hướng giảm dần thị phần về tay các chuỗi, siêu thị, thương mại điện tử. Tuy nhiên, khi mức sống của người dân tăng lên thì đó là lợi thế rất lớn cho các chuỗi bán lẻ. Còn thương mại điện tử gặp nhiều khó khăn hơn vì cơ sở hạ tầng của nông thôn còn yếu kém dẫn tới chi phí logistics cao và giá cả sẽ không cạnh tranh. Tại các thành phố lớn sẽ là cạnh tranh giữa các siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ và thương mại điện tử.

Sản phẩm chất lượng, chính sách hậu bán hàng tốt và niềm tin về việc có cửa hàng thật, tiện lợi sẽ giúp các chuỗi bán lẻ lớn giải quyết được 2 lo ngại lớn nhất của người tiêu dùng online trong xu hướng công nghệ kết nối.

Thương mại điện tử tăng trưởng khoảng 25%/năm nhờ sự hỗ trợ của công nghệ.

Người dùng internet tại Việt Nam đã lên đến hơn 50 triệu người dùng (tổng dân số khoảng 96 triệu dân) với tốc độ tăng trưởng hơn 25%/năm. Điều này tạo cơ hội cho smart phone bùng nổ và xu hướng sử dụng di động để mua hàng online. Những trang web bán hàng online và mạng xã hội điện tử như Facebook, Zalo, Tiki, Shopee, Lazada đã tiếp cận người dùng nhanh hơn nữa nhờ sự bùng nổ của smart phone và mạng wifi, 3G phát triển nhanh.

Theo dự báo của International Data Corporation, số lượng smart phone sẽ tăng lên 28.000 chiếc/năm (gần gấp đôi 2015) vào năm 2019. Hai yếu tố phát triển là smartphone và mạng xã hội là nền tảng tuyệt vời cho thương mại điện tử. Tỷ lệ người sử dụng Facebook để mua hàng tăng từ 53% (năm 2016) lên 70% (năm 2018), đồng thời tỷ lệ người sử dụng App để mua hàng online cũng tăng từ 40% (năm 2016) lên hơn 70% (năm 2018).

Đồng thời, tầng lớp trung lưu ở Việt Nam đang tăng rất nhanh cùng với tỉ lệ đô thị hóa cao và 40% dân số Việt Nam dưới 24 tuổi. Các yếu tố này sẽ hỗ trợ cho các chuỗi bán lẻ hiện đại như PNJ, MWG – doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận từ 20% – 40%/năm và cũng đang là doanh nghiệp đầu ngành.

Tuy nhiên, những chuỗi bán lẻ hiện đại này đang gặp áp lực khi phải cạnh tranh với xu hướng mua hàng online. Vì vậy, những công ty có cả hệ thống cửa hàng trên toàn quốc và kênh bán lẻ online sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn tại Việt Nam. Doanh thu của mỗi một cửa hàng khác nhau do nhiều yếu tố như: giá sản phẩm, chất lượng sản phẩm, sự đa dạng mẫu mã, dòng sản phẩm và số cửa hàng, vị trí cửa hàng.

Điều này cũng phản ánh đúng vào vốn hóa thị trường và giá cổ phiếu của 2 công ty đầu ngành bán lẻ đang niêm yết của Việt Nam hiện nay.