CÙNG “XẮN TAY” LO BA NGÀY TẾT

Tại TP. HCM, những doanh nghiệp có nhiều mặt hàng tham gia bán Tết đều tham gia chương trình bình ổn thị trường và cam kết giữ ổn định giá, không  điều chỉnh tăng giá bán trong tháng trước và sau Tết.

HÀNG HÓA DỒI DÀO, GIÁ CẢ BÌNH ỔN

Để chuẩn bị hàng hóa phục vụ tết, Sở đã lên kế hoạch cung ứng các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu sẵn sàng phục vụ người tiêu dùng trong dịp Tết Canh Tý. Theo đó, các doanh nghiệp có nhu cầu cung cấp hàng hóa, dịch vụ Tết đã đưa ra kế hoạch, cũng như sản lượng hàng hóa…Cụ thể, các doanh nghiệp tại TP.HCM đã chuẩn bị sản xuất, dự trữ cung ứng hàng hóa đăng ký hơn 19.000 tỷ đồng. Trong đó, nhiều nhóm hàng chuẩn bị với số lượng lớn, chiếm từ 20% – 50% nhu cầu thị trường như thịt, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, thịt gia súc, dầu ăn, gạo… Đặc biệt dầu ăn là sản phẩm trong top 4 ngành hàng với quy cách bao bì lớn được quan tâm mua sắm để sử dụng trong gia đình và làm quà tặng trong dịp Tết.

Nắm bắt cơ hội này, công ty Dầu Tường An tập trung vào phân khúc dầu ăn trung và cao cấp. Dòng sản phẩm có chất lượng tự nhiên, an toàn cho sức khỏe và đặt kế hoạch sản lượng tăng từ 12 – 15% so với Tết năm 2019. Đại diện Tường An cho biết: Từ đầu tháng 11, Tường An đã hoàn tất triển khai công tác chuẩn bị hàng hóa, gia tăng độ phủ, kịp thời cung ứng ra thị trường những nhóm hàng chuyên biệt nhằm khai thác hiệu quả mùa vụ bán hàng Tết và đảm bảo phục vụ đầy đủ và tốt nhất nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng và biếu tặng.

Nhiều mặt hàng tham gia bán Tết đều tham gia chương trình bình ổn thị trường và cam kết giữ ổn định giá

Tham gia vào chương trình bình ổn thị trường,  Sài Gòn Food có kế hoạch sản xuất hơn 2.000 tấn hàng hóa, tăng hơn 33% so Tết năm ngoái. Đồng thời nằm trong nhóm doanh nghiệp: “Bình ổn thị trường” Sài Gòn Food đã chủ động chuẩn bị nguồn nguyên liệu từ tháng 9/2019 từ hải sản cho đến thịt heo, gà… nên sản phẩm của Sài Gòn Food vẫn có giá bán như ngày thường, ngoài ra, còn có nhiều mặt hàng giảm giá lên đến 20- 30%… bán trong dịp Tết này.

Hay như công ty Vissan dự trữ nguồn hàng khoảng 800 tỷ đồng, tăng 10% so với Tết 2019, trong đó công ty có kế hoạch cung ứng cho thị trường hơn 7.500 tấn hàng hóa, bao gồm 2.500 tấn thịt heo, bò tươi sống; 5.000 tấn thực phẩm chế biến,… Mặt khác, Vissan cũng đã có phương án dự phòng nhập khẩu thịt heo để đáp ứng nhu cầu của thị trường khi giá thịt heo biến động…

NHU CẦU QUÀ TẶNG TRONG DỊP TẾT

Năm nay, Tường An chuẩn bị Bộ quà tặng Tết 2020 với thông điệp: “Tết có Tường An, Cát tường an khang” bao gồm các sản phẩm: Tường An Cooking Oil  được phối trộn độc quyền từ 3 loại dầu tự nhiên cao cấp, bí quyết cho các món chiên giòn ngon & an toàn cho sức khỏe. Dầu ăn Tường An Premium với nguồn nguyên liệu cao cấp nhập khẩu 100% với 7 bước tinh luyện công nghệ châu Âu, loại bỏ được tạp chất có hại, lưu giữ tối ưu dưỡng chất Vitamin A, E, Omega 3-6-9 tốt cho sức khỏe và hệ tim mạch. Hay Song Hỷ Trà bên cạnh những sản phẩm truyền thống làm quà tặng trong dịp Tết, 2020 công ty còn tung ra thị trường thêm hai dòng trà hữu cơ mới trồng tại Cao Bồ Hà Giang: Trà Shan Xanh và Trà Hồng Đào. Đồng thời, công ty có chương trình khuyến mãi giảm giá 10% đến 20% cho các đơn đặt hàng.

Sở Công Thương cho biết: Qua công tác khảo sát thị trường, kiểm tra về tình hình sản xuất, cung ứng hàng hóa Tết của các doanh nghiệp, dự báo, trong dịp mua sắm Tết Canh Tý, giá các loại hàng hóa thiết yếu sẽ ổn định, khó xảy ra tình trạng khan hàng sốt giá, kể cả những tuần cao điểm cận Tết. Bởi ngoài nguồn hàng mà các doanh nghiệp chủ lực của thành phố đăng ký sản xuất, dự trữ, cung ứng cho thị trường, chương trình kết nối cung – cầu hàng hóa giữa thành phố với các địa phương đang phát huy hiệu quả, đủ sức bình ổn thị trường về nguồn cung, giá bán và đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm đa dạng của người dân thành phố.