Dạo chơi ở Binon Cacao Park

Đến xã Xà Bang, huyện Châu Đức tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và đi dạo trong rừng cây cổ thụ hay loanh quanh ven hồ ở công viên Binon Cacao sẽ là  một trải nghiệm khó quên.

 Trị liệu bằng cỏ cây

Cách Sài Gòn 70km và Vũng Tàu 40km, Binon Cacao Park với diện tích 46 ha có một tài sản đáng kể là hồ nước phẳng lặng cùng những loài cây hàng trăm năm tuổi. Ở đây còn có 3 khu rừng và bãi cỏ rộng đến hơn 10ha, một nơi lý tưởng để tổ chức các hoạt động dã ngoại.

Với nhiều người, việc dạo chơi dưới những tán cây, ngắm nhìn loài hoa cam dại mọc hoang trên thảm cỏ, lắng nghe tiếng gió, tiếng côn trùng rỉ rả… còn là cách thư giãn trị liệu thú vị. Nơi ven hồ gần nhà hàng có cây bời lời hơn 100 tuổi, cao thẳng đứng, ngửi mùi vỏ cây và ngắm nhìn mặt hồ tĩnh lặng phía trước, cảm giác vô cùng dễ chịu; gợi nhớ đến Shinrin-yoku  hay tắm rừng đã trở thành môn giải trí ở Nhật Bản.

Một số nước phương tây gọi cách trị liệu này là Tree Therapy Ngày nay, các tour du lịch trọn gói Shinrin-yoku ở Nhật hay Tree Therapy ở Anh đang rất phổ biến. Tour du lịch này chỉ chuyên đưa khách vào rừng cây để mọi người tự do hòa mình vào thiên nhiên và những “thầy thuốc cây xanh” sẽ giúp họ giảm cảm giác âu lo, căng thẳng.

Trải nghiệm “Farm to bar” và “Bean to bar”

Mục tiêu chính của Nhà đầu tư khi xây dựng khu du lịch này là mong muốn du khách tận mắt thấy việc sản xuất bột ca cao và chocolate sau khi thu hoạch trái ca cao trong vườn. Du khách sẽ có dịp chứng kiến trái ca cao trên cây, nếm thử vị chua chua ngọt ngọt của hạt ca cao tươi và hiểu được để có bột ca cao chế biến ra loại thức uống bổ dưỡng và làm ra những thanh kẹo chocolate hấp dẫn thì trái ca cao phải trải qua quá trình: lên men, phơi sấy và tách vỏ ra sao. Đó là “Farm to bar”!

Bên cạnh đó, du khách còn có thể trải nghiệm “Bean to Bar” tự tay làm những thanh chocolate theo ý thích khi đăng ký tham gia những workshop được diễn ra hàng tuần với mức phí chỉ 200,000 đồng. Rất nhiều du khách Nhật lẫn Việt, trong đó có nhiều trẻ em đi cùng cha mẹ tham dự workshop tự làm chocolate. Du khách sẽ nhận các hạt ca cao đã được rang sấy và tự tách vỏ dưới sự hướng dẫn của các chuyên viên. Sau đó, mỗi người được nhận lại khối bột ca cao đã được phối trộn để tự đổ khuôn và trang trí theo phong cách riêng, thành phẩm sẽ được mang về làm quà hoặc thưởng thức ngay tại chỗ.

Ngoài ra, Binon Cacao Park còn có sân chơi dành cho trẻ em, khu nhà hàng – café với hệ thống nhà sàn tuyệt đẹp mang đến cho du khách cảm giác thật sự thoải mái và thư giãn khi thưởng thức những món ăn ngon bên bờ hồ thoáng mát cùng rừng cây sao xanh bạt ngàn. Trước khi ra về, đừng quên ghé shop Binon để mua bột ca cao, hạt ca cao nibs, chocolate hay rượu ca cao rất đặc biệt về làm quà.