DOANH NHÂN PHAN THỊ THU THỦY: THÀNH CÔNG KHÔNG PHẢI LÀ MỘT YẾU TỐ BẨM SINH MÀ LÀ KẾT QUẢ CỦA MỘT QUÁ TRÌNH NỖ LỰC

Người sáng lập sáng lập và điều hành công ty TNHH TM Dược Phẩm Anh Dũng (ADPHAR CO., LTD) – Phan Thị Thu Thủy luôn nhìn sự việc theo hướng tích cực. Chị là người phụ nữ được biết đến với khá nhiều danh hiệu qua một số cuộc thi, cũng là một doanh nhân thành đạt trong kinh doanh. Thế Giới nữ Doanh nhân đã có cuộc trò chuyện khá thú vị cùng chị về công việc của một nữ chủ doanh nghiệp cũng như về gia đình.

TGNDN: Chị đến với nghề như thế nào?

Phan Thị Thu Thủy: Tôi bắt đầu bén duyên với ngành dược từ năm 2004, giai đoạn này tôi cũng gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm vượt qua những giới hạn của chính mình, cố gắng không ngừng, từng bước, từng bước, tôi đã ổn định và đạt được nhiều thành công trong suốt 15 năm qua. Tôi luôn nghĩ rằng “Thành công không phải là một yếu tố bẩm sinh mà là kết quả của một quá trình nỗ lực”. Khi làm việc tôi luôn đặt sự chuyên tâm và cống hiến lên hàng đầu. Đối với tôi làm việc thì phải đầu tư và có trách nhiệm với công việc của mình để làm sao công việc của mình đạt hiệu quả cao nhất.

Năm 2016 tôi sáng lập và điều hành công ty TNHH TM Dược Phẩm Anh Dũng (ADPHAR CO., LTD), hiện tại công ty đang phát triển rất tốt trong lĩnh vực dược phẩm. Với tầm nhìn trong 5 năm nữa ADPHAR CO sẽ trở thành một trong những công ty phân phối dược phẩm hàng đầu TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

CEO Phan Thị Thu Thủy được vinh danh Top 50 Nữ lãnh đạo quốc tế tiêu biểu

Trên thương trường, đàn ông kinh doanh đã vất vả, với phụ nữ còn vất vả hơn, chị có phương cách gì để thực hiện tốt công việc?

Mặc dù công việc điều hành doanh nghiệp khá vất vả, nhưng điều quan trọng là chúng ta luôn nỗ lực, kiên trì và lạc quan. Bởi khi nhìn sự việc theo hướng tích cực sẽ giúp ta đem lại cho bạn thành công và hạnh phúc.

Có khi nào chị cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc khi gặp khó khăn?

Có đôi lúc công việc quá nhiều cũng khiến tôi mệt mỏi nhưng quan trọng là không bao giờ chán nản và bỏ cuộc.

Và cách chị vượt qua?

Đối với tôi thì càng khó khăn thì tôi càng muốn chinh phục và vượt qua. Cũng chính như thế mà tôi đã luôn giữ được sự tự tin và mạnh mẽ để thành công.

Để hài hòa giữa sự nghiệp và gia đình chị làm thế nào?

Để hài hòa giữa sự nghiệp và gia đình không phải là chuyện dễ. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn luôn là hạnh phúc gia đình. Tuy bận rộn nhưng tôi vẫn thường xuyên quan tâm và dành thời gian cho gia đình. Đặc biệt là những ngày cuối tuần tôi vẫn dành thời gian để nấu ăn hoặc cùng gia đình đi chơi, thư giãn. Chính gia đình là nguồn động lực và cũng là hậu phương giúp tôi luôn vững vàng.

Chị cho biết một số hoạt động nổi bật trong hoạt động cộng đồng mà chị tham gia?

Với tôi thì việc chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng là việc mà mỗi người chúng ta đều nên làm. Riêng với tôi thì tôi thường xuyên tham gia các chương trình từ thiện cùng các chị em doanh nhân. Tặng quà cho những đồng bào gặp khó khăn, trao nhà tình thương, thư viện cho các trường học vùng ở sâu xa, các hoạt động khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Những hoạt động này mang lại thêm niềm vui cho tôi trong cuộc sống.

Chị đến với Hội Nữ Doanh nhân TP.HCM (HAWEE) và cảm nhận như thế nào về Hội?

Tôi rất vui khi đến với HAWEE, đây sẽ môi trường để tôi cũng như các nữ doanh nhân khác có thêm cơ hội để kết nối và thành công hơn trong sản xuất, kinh doanh cũng như những hoạt động về các giá trị sống.

Danh hiệu chị đã đạt được trong thời gian qua?

Năm 2015, Tôi được vinh dự được vinh danh Nữ hoàng Thân Thiện – Quyền năng phái đẹp 2015  và được vinh danh Top 50 Nữ lãnh đạo quốc tế tiêu biểu 2016.

Ước muốn của chị cho bây giờ và tương lai?

Hiện tại tôi vẫn đẩy mạnh phát triển trong lĩnh vực phân phối dược phẩm và mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất, hỗ trợ tốt nhất cho việc chữa bệnh và các vấn đề hỗ trợ về giảm cân, giữ vóc dáng,… Trong thời gian tới tôi mong muốn sẽ càng mở rộng hơn nữa về hệ thống công ty và phát triển mạnh hơn nữa trong lĩnh vực dược phẩm.

Doanh nhân Thu Thủy thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện và đây là hình ảnh chị tặng quà cho các bé ở cô nhi Sao Mai, Gia Lai

Thân – tâm  trí là những câu đang được nhắc đến nhiều hiện nay, chị quan tâm điều này mức nào?

Tôi cũng có quan tâm đến điều này. Tôi nghĩ rằng một người trường tồn khi và chỉ khi hoàn chỉnh và thống nhất 3 thể: thân – tâm – trí thành một “thể thống nhất” bền vững theo thời gian. Thân thể khỏe mạnh, ăn nghỉ điều độ, hợp lý, khoa học và có kế hoạch rèn luyện sức khỏe, vận động tập luyện thường xuyên.

Tâm hồn ngày càng tươi tắn, lúc nào cũng hài hòa, hồn nhiên, cân bằng đúng với từng hoàn cảnh xung quanh, cư xử chuẩn mực để người đối diện có niềm tin và hưng phấn.

Trí lực ngày một hoàn chỉnh, thông thái hơn, để giúp cho bản thân và người thân, đồng nghiệp, họ hàng và láng giềng cho đến cộng đồng đang sinh hoạt được phát triển một cách nhân văn nhất.

Quân bình 3 yếu tố thân – tâm – trí để có cuộc sống cân bằng và tốt hơn. Đặc biệt là biết điều chỉnh được thái độ, hành vi, hình thành nên thói quen, và xây dựng được tính cách, lâu ngày là một cuộc đời tỏa sáng trường tồn với thời gian.

Đó cũng là mục tiêu mà không chỉ riêng tôi mà ai ai cũng mong muốn có được.

Đó cũng sẽ là mục tiêu mà tôi sẽ cố gắng để đạt được.

Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện rất thú vị này. Chúc chị luôn trẻ trung xinh đẹp, thành công hơn trong cuộc sống và sự nghiệp!