DU LỊCH 2021: BỨC TRANH NHIỀU ẨN SỐ

Cuối quý I/2021, những thông tin tích cực về vaccine ngừa Covid 19 đã thổi làn gió hy vọng vào ngành du lịch Việt Nam cũng như toàn cầu. Tuy nhiên, bức tranh ngành công nghiệp không khói năm 2021 vẫn còn nhiều ẩn số. Các chuyên gia chỉ có thể chỉ ra các xu hướng – thay vì ước lượng được con số tương đối cụ thể như mọi năm. 

Dịch vụ du lịch: đa dạng, nhiều ứng biến

Mới đây, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) dự báo rằng du lịch nội địa và gần nhà sẽ là xu hướng nổi bật (chiếm trên 90%). Người dân trên khắp thế giới có xu hướng đi du lịch gần nơi cư trú, những điểm đến gần gũi với thiên nhiên (chiếm 60%) và đi theo nhóm nhỏ hoặc gia đình… Tại Việt Nam, suốt năm 2020 tour nội địa đã trở thành phao cứu sinh cho nhiều doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, dịch vụ du lịch. Tuy nhiên, với diễn biến khó lường của dịch bệnh, khách du lịch đang đầu tư nhiều thời gian hơn vào việc tìm hiểu thông tin trước khi quyết định đặt kỳ nghỉ. Họ thu thập nhiều hơn thông tin về điểm đến, dịch vụ, các biện pháp đảm bảo an toàn…để ra quyết định lựa chọn. Xu hướng này cũng có nghĩa là các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sẽ phải quảng bá nhiều hơn để thu hút sự chú ý của khách du lịch.

Ngoài ra, với các quy định về hàng không – du lịch thay đổi liên tục do diễn biến của dịch cúm, cách để hành khách có lòng tin khi đặt tour là cho phép họ linh hoạt trong việc thay đổi ngày khởi hành và cả điểm đến mà không, hoặc bị mất rất ít phí. Dù nhiều công ty lữ hành thực hiện các chính sách đặt tour linh hoạt, chẳng hạn như hoàn tiền 100% nếu khách hủy trước 30 ngày, nhiều du khách chỉ cảm thấy thoải mái khi đặt chỗ vào phút chót và bay vài ngày sau đó. Điều này có nghĩa là trong năm 2021, các chuyến du lịch sẽ mang tính tự phát hơn so với trước đây là lên kế hoạch trước nhiều tháng.

“Workation” lên ngôi

Được ghép từ work (làm việc) và vacation (kỳ nghỉ) – “workation” là xu hướng du lịch kết hợp với làm việc từ xa của giới văn phòng đang ngày càng được ưu ái bởi khách du lịch toàn cầu, trong đó có Việt Nam do ảnh thưởng của đại dịch COVID-19.

Theo khảo sát của Booking.com về dự đoán Tương lai của Du lịch, hơn một nửa số khách du lịch Việt Nam (52%) cân nhắc đặt chỗ nghỉ ở điểm đến nào đó, nơi họ có thể làm việc thay vì ở nhà hoặc tại văn phòng, đồng thời 57% không ngại đi cách ly nếu có cơ hội làm việc từ xa. Chia sẻ về xu hướng này, ông Anthony Lu, Giám đốc Khu vực Việt Nam của Booking.com cho biết: “Làm việc từ xa sẽ trở thành một xu hướng dài hạn vì sức khỏe và an toàn là ưu tiên hàng đầu trước tình hình hiện nay. Để thay đổi không gian làm việc, khách du lịch muốn tìm đến nơi họ có thể dễ dàng kết hợp giải trí với công việc”.

Dù làm việc tại nhà cũng có những thuận lợi nhất định nhưng 37% số người được hỏi đã cân nhắc việc đặt một chỗ nghỉ nào đó để “đổi gió”. 2021 và nhiều năm xa nữa có thể sẽ chứng kiến sự gia tăng đáng kể lượng du khách muốn thực hiện những chuyến đi dài ngày để kết hợp làm việc với nghỉ dưỡng. 58% du khách Việt Nam cho biết họ sẽ tận dụng cơ hội để kéo dài các chuyến công tác kết hợp với các chuyến đi chơi thư giãn. Không gian làm việc thoải mái, linh động, ít bị gián đoạn được cho là sẽ mang đến hiệu quả cao hơn trong công việc, đồng thời có thể cải thiện sức khỏe của nhân viên.

Trong năm 2021, máy tính xách tay trở thành vật dụng du lịch phải có trong hành lý. 61% du khách Việt Nam đồng ý rằng trước bối cảnh làm việc ở nhà và vai trò của công nghệ ngày càng gia tăng, các chuyến đi công tác sẽ được xem là ít quan trọng hơn trước. Thay vào đó, “workation” có thể được ưa chuộng nhiều hơn. Nhu cầu của những du khách này là chỗ nghỉ có các tiện nghi văn phòng, Wi-Fi nhanh kết hợp cùng cảnh sắc thú vị, tầm nhìn mãn nhãn hoặc khu vực ấm cúng để tận hưởng một ngày làm việc hiệu quả. Các biện pháp phòng dịch an toàn và đảm bảo sức khỏe tại mỗi điểm đến vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu.

Các nền tảng du lịch trực tuyến đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các lựa chọn “workation” của du khách nhằm nâng cao trải nghiệm của khách du lịch đối với loại hình nghỉ dưỡng mà họ tìm kiếm qua các gói ưu đãi đặt phòng theo tuần và hàng tháng trên nền tảng. Chiến lược này không chỉ mang lại tiện ích cho những du khách đang tìm kiếm một chỗ nghỉ ngơi kéo dài mà còn hỗ trợ hiệu quả các đối tác lưu trú để các đơn vị này tận dụng nguồn nhu cầu mới và nâng cao tỉ lệ đặt phòng khi ngành du lịch bắt đầu phục hồi.

Ngành khách sạn hướng đến tính bền vững

Khuyến khích du lịch tại chỗ (staycation), đẩy mạnh dịch vụ F&B và giảm giá (từ 49-70%) được xem là một trong những biện pháp hiệu quả giúp phục hồi phần nào trạng thái của ngành khách sạn trong năm 2020. Mặc dù vậy, theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường ngành khách sạn ghi nhận sự giảm mạnh cả về công suất thuê phòng và mức giá phòng trung bình ngày (ADR). Tại Hà Nội và TP.HCM công suất phòng cho năm 2020 đạt lần lượt 32% và 23%, giảm mạnh so với mức 80% và 72% vào năm 2019. Nhìn chung, công suất phòng tại thị trường Việt Nam giảm từ mức 62% vào năm 2019 xuống còn chỉ 24% năm 2020.

Trước tình hình mới với tốc độ lây lan của virus, nhiều chuyên gia trong ngành khách sạn cho biết, giảm giá đã không còn là giải pháp lâu dài và phù hợp bởi hai nguyên nhân chính yếu. Thứ nhất, khả năng chịu lỗ của ngành đã kiệt sức. Thứ hai, về lâu dài sẽ tạo tiền lệ không tốt ảnh hưởng đến mặt bằng chung về giá cả của ngành dịch vụ này.

Do đó, giải pháp của ngành khách sạn trong trạng thái bình thường mới là hạn chế điểm tiếp xúc trong dịch vụ đăng ký khách sạn, nhận phòng. Khâu dọn phòng, làm sạch cũng được các khách sạn đầu tư sử dụng robot dọn dẹp. Về lâu dài, tính bền vững là điểm thiết yếu cần có trong sản phẩm, dịch vụ của ngành du lịch nói chung và ngành khách sạn nói riêng. Cụ thể ở đây là sự cân bằng giữa chất lượng, dịch vụ và điểm đến của địa phương, hạn chế thấp nhất vấn đề khai thác quá mức hoặc gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.

Theo tổ chức OECD, tập trung thu hút khách du lịch sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn là một trong những cách thúc đẩy hoạt động kinh doanh du lịch lành mạnh hơn. Cân bằng phù hợp giữa lợi ích và chi phí kinh tế, môi trường và xã hội chính là điểm nhấn mới về tính bền vững của ngành khách sạn nói riêng và du lịch nói chung.