GIẤC MƠ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT RA THẾ GIỚI

Công ty trách nhiệm hữu hạn Hoàng Linh Biotech vừa ký kết hợp tác với đối tác tại thị trường Úc về việc đầu tư sản xuất kinh doanh để nâng tầm giá trị sản phẩm của Hoàng Linh Biotech.

Đồng thời, đối tác tại thị trường Úc mong muốn tiếp nhận chuyển giao công nghệ của Hoàng Linh Biotech, nhằm triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh sản phẩm tại thị trường Úc. Phóng viên đã có cuộc gặp gỡ và phỏng vấn bà Phạm Thị Hồng Vân – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty (Cty) về hành trình chinh phục thị trường và người tiêu dùng, cho đến đối tác trong và ngoài nước.

LAN TỎA VÀ CHINH PHỤC NGƯỜI TIÊU DÙNG

Chia sẻ về kinh nghiệm xúc tiến thương mại của một doanh nghiệp mới hình thành và phát triển trong khoảng 2 năm, bà Phạm Thị Hồng Vân không dấu được niềm tự hào khi hiện nay tham gia bất kỳ chương trình xúc tiến, hội chợ, triển lãm trong và ngoài nước thì gian hàng của Hoàng Linh Biotech luôn thu hút được đông đảo khách tham quan, cũng như trải nghiệm sản phẩm. Thậm chí, có những sự kiện đã kết thúc, nhưng đại biểu vẫn tương tác, trải nghiệm sản phẩm tại gian hàng Hoàng Linh Biotech. Để đạt được kết quả này, trước đó sản phẩm của Hoàng Linh Biotech đã chứng tỏ được chất lượng và uy tín thương hiệu tại thị trường nội địa. Qua đó, sản phẩm của Hoàng Linh Biotech từng bước ký kết được những hợp đồng OEM (viết tắt của cụm từ Original Equipment Manufacturing – tạm dịch: sản xuất thiết bị gốc), đại lý, nhà phân phối… Đáng chú ý hơn, sản phẩm của Hoàng Linh Biotech đã được xét chọn là sản phẩm tiêu biểu của TP.HCM. Trên nền tảng những chương trình xúc tiến như vậy, các sở, ngành đã chọn sản phẩm của Hoàng Linh Biotech tham gia những hoạt động xúc tiến thương mại tại nước ngoài. Nhờ đó, sản phẩm của công ty có thêm nhiều cơ hội tiếp cận thị trường xuất khẩu và mang về những hợp đồng hợp tác đầu tư, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm.

Các sản phẩm của Hoàng Linh Biotech đã được xét chọn là sản phẩm tiêu biểu của TP.HCM

Hiện nay, sản phẩm của Hoàng Linh Biotech đã được thị trường trong và ngoài nước đón nhận. Ngoài việc được trưng bày, giới thiệu tại một số hệ thống siêu thị lớn, sân bay Tân Sơn Nhất, sản phẩm của Hoàng Linh Biotech còn được cung cấp cho những công ty sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng… Do đó, Hoàng Linh Biotech luôn bám sát mục tiêu làm thật tốt sản phẩm của mình để cung cấp ra thị trường, lan tỏa và chinh phục người tiêu dùng Việt, đồng thời đủ tiêu chuẩn chất lượng vươn ra thị trường toàn cầu.

Trong thời gian tới, Hoàng Linh Biotech kỳ vọng hình thành một khu trải nghiệm, nhằm trưng bày và giới thiệu tất cả những công nghệ mà công ty đang sở hữu để phục vụ du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, giới thiệu những thành tựu khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp của Việt Nam đến với thế giới. Khu nuôi trồng của Hoàng Linh Biotech đảm bảo tiêu chuẩn, với máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ cho việc nghiên cứu ra những sản phẩm tốt, đáp ứng nhu cầu thị trường.

TỰ HÀO HÀNG VIỆT RA THẾ GIỚI

Theo bà Phạm Thị Hồng Vân, với tiền thân doanh nghiệp là công ty cung cấp suất ăn công nghiệp cho trường học, học sinh, đã giúp Hoàng Linh Biotech tìm kiếm và chuyển giao công nghệ đảm bảo yêu cầu chất lượng và xem yếu tố chất lượng là một trong những vấn đề hàng đầu trong sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, muốn ra được những sản phẩm tốt như hiện nay, Hoàng Linh Biotech đã tăng cường hợp tác cùng chuyên gia các nước để nghiên cứu, phát triển và có những công nghệ độc quyền. Cùng với đó, cung cấp ra thị trường những nguyên liệu sản xuất sản phẩm điều trị cho người sau hậu phẫu, sau xạ trị ung thư, người già và nâng cao sức khỏe cho con người.

Kể riêng về hành trình của mình trong việc phát triển doanh nghiệp, bà Phạm Thị Hồng Vân tự hào cho biết, mình xuất thân từ cô nuôi dạy trẻ, nhưng lại đi làm khoa học thì người ta khó khăn một, mình khó khăn hoàn toàn. Chính vì vậy, không còn cách nào là phải dựa vào những kinh nghiệm thực tế, nghiên cứu qua sách vở và tìm kiếm sự hỗ trợ từ nhiều đơn vị khác nhau để thực hiện ước mơ cho ra đời những sản phẩm tốt cho sức khỏe người Việt. Đặc biệt, Hoàng Linh Biotech đã đưa được sản phẩm của mình vào lĩnh vực chế biến thực phẩm và thương mại hóa, nhằm tạo điều kiện cho người tiêu dùng tiếp cận với giá cả phù hợp.

Một điểm độc đáo nữa của sản phẩm Hoàng Linh Biotech, mà bà Phạm Thị Hồng Vân không khỏi tự hào là được sản xuất trên vùng nguyên liệu của Việt Nam. Điển hình, sản phẩm Hoàng Linh Biotech được nuôi trồng và sản xuất từ gạo lứt, nước dừa, nhộng tằm và khoai tây. Hay gần đây, công ty đã hỗ trợ cho đồng bào vùng Tây Trà bằng việc nghiên cứu, sản xuất sản phẩm Cốm Gừng sử dụng nguồn nguyên liệu Gừng gió. Đồng bào dân tộc trồng trọt, công ty thu mua và sản phẩm thành nguyên liệu, sản phẩm cung cấp ra thị trường. Điều này cho thấy, so với những doanh nghiệp khác, Hoàng Linh Biotech nghiên cứu, sản xuất hoàn toàn trên vùng nguyên liệu Việt Nam nên không những đáp ứng được nhu cầu thị trường, mà còn chuyển giao công nghệ trong và ngoài nước để giới thiệu công nghệ Việt ra thế giới, cùng với cung cấp sản phẩm phục vụ cho người tiêu dùng Việt. Đặc biệt, ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến quy trình sản xuất, sản phẩm Hoàng Linh Biotech được đảm bảo và có chứng nhận tiêu chuẩn nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, nên kỳ vọng có thể đưa sản phẩm đến với người dân để nâng cao sức khỏe và tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.