HOA HẬU DOANH NHÂN ĐÔNG NAM Á: DOANH NHÂN LƯƠNG THỊ THÙY DUNG ĐẾN TỪ BUÔN MA THUỘT GIÀNH VƯƠNG MIỆN

30 người đẹp là các nữ doanh nhân đến từ các nước Đông Nam Á gồm: Lào, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Hàn Quốc và Việt Nam đã có mặt tại thành phố Đà Nẵng để tham dự cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á 2023.

Cuộc thi do UBND thành phố Đà Nẵng cấp phép, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức và đại diện các Đại sứ quan các nước Đông Nam Á đồng hành, đã tạo nên sự phong phú, đa dạng, hấp dẫn và đầy thú vị cho chương trình.

Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á 2023 là sân chơi mới đầy thú vị nhằm tôn vinh và khuyến khích sự khao khát, đam mê kinh doanh của những phụ nữ trẻ và những nữ doanh nhân trẻ năng động với tinh thần cùng ý chí, nghị lực vươn lên trong sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội chung của các nước khu vực Đông Nam Á.

Thí sinh Lương Thị Thùy Dung SBD 009 đoạt ngôi vị cao nhất: Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á

Đến với cuộc thi, các nữ doanh nhân trẻ – những người năng động trên thương trường, vừa lo sản xuất kinh doanh, tạo dựng sự nghiệp ngoài xã hội, vừa gánh vác việc nhà, đã thể hiện là những phụ nữ không chỉ giỏi giang mà còn đẹp với nét tự tin, năng động và duyên dáng, thực sự là doanh nhân thời đại mới. Tham gia cuộc thi, chị em đã được giao lưu, kết nối và chia sẻ; cùng nhau lan tỏa những giá trị văn hóa, lịch sử, xã hội tốt đẹp của tất cả các nước trên một tinh thần hữu nghị và đoàn kết.

Trong những ngày tham dự cuộc thi với đầy ắp các hoạt động thiện nguyện, các chương trình Photo Tour – chụp ảnh thời trang tại các địa danh nổi tiếng của thành phố biển Đà Nẵng, cùng các phần thi trình diễn trang phục dân tộc, trang phục dạ hội, thi tài năng và thi ứng xử, các ứng viên đã thể hiện được vẻ đẹp ngoại hình cùng kiến thức về năng lực lãnh đạo, tầm nhìn chiến lược trong kinh doanh, sự sáng tạo và ứng phó với nhiều thách thức trên thương trường.

Ban Giám khảo đã chọn được 15 thí sinh vào top 5 gồm: thí sinh mang SBD 019 đến từ Lào, thí sinh SBD 014 đến từ Myanma, thí sinh 070 – Đỗ Anh Sa đến từ Việt Nam, thi sính 009 – Lương Thị Thùy Dung đến từ Việt Nam và thí sinh 008 – Phạm Thị Ngọc Thanh đến từ Việt Nam trả lời các câu hỏi trong phần ứng xử.

SBD 008 Phạm Thị Ngọc Thanh đoạt Ngôi vị Á hậu 1; SBD 070 Đỗ Anh Sa đoạt ngôi vị Á hậu 2

Với câu hỏi: “Bạn có thể cho chúng tôi biết lý do tại sao bạn muốn trở thành Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á?” Thí sinh Lương Thị Thùy Dung (SBD: 009) đã chia sẻ: “Tôi muốn trở thành Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á vì tôi muốn truyền cảm hứng và khuyến khích các phụ nữ trên khắp khu vực này hãy tự tin về vẻ đẹp của chính mình gồm cả nội tâm và hình thức. Đặc biệt tôi muốn dùng sự thành công của mình trên đấu trường nhan sắc này hướng đến những nữ doanh nhân hoặc những người có đam mê và khao khát trở thành những nữ doanh nhân thành công thúc đẩy họ hãy mạnh mẽ thể hiện bản thân, tỏa sáng vẻ đẹp riêng. Tôi cũng muốn thông qua cuộc thi giới thiệu về doanh nghiệp, sự nghiệp của mình và là một tiếng nói khẳng định rằng nữ giới có thể đóng góp và đạt được thành công trong lĩnh vực vực kinh doanh. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn trải nghiệm cuộc sống không phải từ vị trí của một doanh nhân mà là của một hoa hậu – một người đẹp…”

Và thí sinh Lương Thị Thùy Dung nhận được sự hoanh nghênh của Ban giám khảo và khán giả và ngôi vị cao nhất: Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á đã thuộc về cô. Trong sự xúc động nghẹn ngào ngay trên sân khấu, cô đã cảm ơn người chồng đã luôn sát cánh cùng cô, ủng hộ cô tham dự cuộc thi.

Ngôi vị Á hậu 1 thuộc về thí sinh mang SBD 008: Phạm Thị Ngọc Thanh, và Á hậu 2 thuộc về thí sinh có SBD 070: Đỗ Anh Sa.

Ngoài 3 danh hiệu trên, cuộc thi còn có các giải phụ: Người đẹp bản lĩnh, Người đẹp Nhân Ái, Người đẹp cộng đồng, Người đẹp tài năng, Người đẹp Du lịch, Người đẹp ảnh, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Thời trang, Người đẹp Ngoại giao, Người đẹp Biển, Người đẹp thân thiện và Người đẹp thể thao.

Cuộc thi khép lại với nhiều nhận xét tốt đẹp từ đông đảo khán giả quan tâm đến chương trình cũng như niềm vui từ các nữ doanh nhân các nước khi họ có dịp đến với Việt Nam, với thành phố biển Đà Nẵng, được tham dự một sân chơi đầy thú vị và hữu ích.