MANULIFE ỨNG DỤNG SỐ HÓA ĐỂ NÂNG CAO TRẢI NGHIỆM CỦA KHÁCH HÀNG

Manulife Việt Nam hiện nay được xem là công ty bảo hiểm đầu tiên trên thị trường Bảo hiểm nhân thọ triển khai quy trình xử lý bồi thường tự động eClaims.

Với ứng dụng eClaims, khách hàng có thể nộp yêu cầu bồi thường trực tuyến mọi lúc mọi nơi, trong vòng 1 phút, không cần chứng từ gốc, và gần như ngay lập tức nhận được phản hồi về kết quả bồi thường của Manulife.

Theo ông Kim Fleming, Tổng giám đốc Manulife Việt Nam cho biết; Kể từ khi triển khai nay hơn 65% trên tổng số đơn yêu cầu bồi thường hợp lệ đã được nộp thông qua giải pháp eClaims đơn giản và thuận tiện này. Đặc biệt chi trả bảo hiểm  y tế chiếm gần 70%, trong số này trả trực tiếp cho bệnh viện 50% và 50%  trả qua ngân hàng trong vòng 3 ngày. Kết quả là điểm số hài lòng của khách hàng trong giao dịch với Manulife (tNPS) đã tăng 32% vào quý 1/2019.

Đồng thời, một ứng dụng khác của Manulife mang tên ePOS đã ra mắt trong quý I/2019, kết nối với công nghệ thẩm định tự động, không chỉ cho phép hệ thống xử lý xuyên suốt (STP) nhanh chóng và hoàn toàn tự động, nâng cao trải nghiệm tham gia bảo hiểm của khách hàng, mà còn giúp đại lý Manulife giao dịch chuyên nghiệp hơn trong quá trình tưvấn.

Cũng trong tháng 3/2019, công ty ra mắt “Manulife – Khởi Đầu Bảo Vệ” – sản phẩm bảo hiểm bán trên trang thương mại điện tử Shopee. Sản phẩm mới này là một ví dụ cho thấy nỗ lực của Manulife trong việc thúc đẩy các giải pháp bảo vệ có tính chất đơn giản và dễ hiểu cho khách hàng, với mục đích hoàn thành sứ mệnh giúp khách hàng đưa ra quyết định dễ dàng hơn, và có cuộc sống vẹn toàn hơn. ông Kim Fleming chia sẻ thêm: “Chúng tôi tập trung vào việc thực hiện tham vọng trở thành công ty Bảo hiểm dẫn đầu về số hóa đặt khách hàng làm trọng tâm. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào chuyển đổi kỹ thuật số, cũng như phát triển nhân viên và kênh phân phối để đạt được tham vọng này…” Kết thúc năm 2018, Tổng doanh thu của Manulife Việt Nam  đạt 13.118  tỷ đồng, tăng 31% so với 2017; trong đó doanh thu phí bảo hiểm thuần đạt 10.857 tỷ đồng, tăng 36%; doanh thu phí bảo hiểm quy năm cho hợp đồng khai thác mới là 4.540 tỷ đồng, tăng trưởng 38%. Tổng giá trị tài sản quản lý đạt 34.083 tỷ đồng, tăng 38%… Đặc biệt trong quý I/2019 doanh thu tăng trưởng lên đến 42% so với cùng kỳ 2018.