Mỹ phẩm giả thương hiệu L’Oreal được phát hiện với số lượng khủng

Công ty L’Oreal Việt Nam vừa cho hay, tất cả mỹ phẩm mang thương hiệu L’Oreal được gọi là hàng xách tay bán trên các trang mạng và các cửa hàng mỹ phẩm đều là hàng giả.

Vì mới đây, lực lượng liên ngành bao gồm: Tổng Cục Quản lý Thị trường, An ninh Kinh tế, Biên phòng đã cùng phối hợp trong chuyên án tấn công nguồn hàng giả tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, thu giữ hai công ten nơ hàng giả túi xách, mắt kính, đồng hô và mỹ phẩm các thương hiệu quốc tế và Việt Nam.

Tham gia tại buổi mở công ten nơ kiểm đếm và giám định hàng hóa, đại diện Công ty L’Oreal Việt Nam xác nhận toàn bộ hơn cả ngàn sản phẩm mỹ phẩm và nước hoa bị tạm giữ thuộc các thương hiệu Lancome, Yves Saint Laurent, Kielh’s, Giorgio Armani, Ralph Laurent, 3CE đều là hàng giả. Tất cả các sản phẩm này đều được tìm thấy trên các trang bán hàng online là hàng xách tay và tại các cửa hàng mỹ phẩm xách tay trên phạm vi cả nước. Số lượng hàng khủng này do hai cửa hàng đặt tại Quảng ninh quản lý và phân phối tại Việt Nam.

Đại diện Công ty L’Oreal Việt Nam cho biết: Các sản phẩm làm giả đội lốt hàng xách tay này có bao bì đóng gói giống hàng thật, khó phân biệt khi cầm sản phẩm quan sát bên ngoài và chỉ phát hiện là hàng giả khi mở sản phẩm kiểm tra hoặc sử dụng. Nên L’Oreal Việt Nam cảnh báo đến người tiêu dùng nên cẩn trọng trong việc mua hàng xách tay tại các cửa hàng mỹ phẩm xách tay, hàng bán trên facebook và các shop hàng xách tay quảng cáo rầm rộ trên các trang mạng. Được biết giá các sản phẩm này được bán tại cửa hàng biên giới chỉ bằng 1/3 cho đến ¼ giá bán trên các trang mạng hay giá bạn tại các cửa hàng mỹ phẩm xách tay.

Chính do giá mềm hơn rất nhiều so với hàng phân phối chính thức nên thị trường mỹ phẩm xách tay trở nên vô cùng sôi động, thu hút một lượng khách hàng đông đảo. Tuy nhiên, một số cửa hàng, hộ kinh doanh kiểu này lợi dùng tâm lý “ham rẻ, sính hàng ngoại” của người tiêu dùng, đã bán hàng “fake” trà trộn khiến thị trường hàng mỹ phẩm xách tay đôi lúc thật giả lẫn lộn.

Số vụ cơ quan chức năng phát hiện không biểu lộ hết bản chất sự việc. Do đó bên cạnh việc cần tăng cường hơn nữa kiểm tra, kiểm soát nghiêm ngặt của các ngành chức năng, quản lý thị trường thì từ phía người tiêu dùng cũng phải thận trọng trong việc lựa chọn mua sắm để tránh những thiệt hại liên quan đến bản thân, sức khỏe khi sử dụng phải hàng mỹ phẩm giả, hàng kém chất lượng.

  L’Oreal Việt Nam cho biết thêm: Mỹ phẩm là sản phẩm cần có điều kiện tồn trữ theo quy định nên sản phẩm cao cấp của tập đoàn L’Oreal Group chỉ được bán trong các trung tâm thương mại hiện đại ở các thành phố lớn tại các quầy chuyên biệt. Các trang mạng bán hàng cao cấp chính hãng của L’Oreal Group mà thôi.