Nestlé cam kết các bao bì sản phẩm sẽ được tái chế hoặc tái sử dụng trước năm 2025

Trong đầu năm nay, Nestlé đã khẳng định cam kết 100% các bao bì sản phẩm sẽ được tái chế hoặc tái sử dụng trước năm 2025.

Cam kết này góp phần thực hiện sứ mệnh lớn hơn của Nestlé – không bao bì sản phẩm nào của Nestlé, bao gồm đồ nhựa, nằm trong các bãi rác hoặc trở thành rác thải. Nestlé cũng chủ động trong việc phát triển kế hoạch thu gom, phân loại và tái chế đồ nhựa toàn cầu với mong muốn đóng góp nâng cao tỷ lệ thu gom và tái chế trong công nghiệp.

Trong đó, Nestlé Waters, tự hào là đơn vị đi đầu trong chiến lược nhựa của Nestlé, sẽ gia tăng hàm lượng PET tái chế trong sản phẩm chai nước lên 35% áp dụng trên toàn cầu trước năm 2025. Nestlé Waters cũng đang hướng đến việc trở nên trung lập với đồ nhựa bằng cách thu gom càng nhiều càng tốt những chai nước nhựa được sản xuất bởi công ty trước năm 2030.

Cũng nhân ngày “Ngày Đại Dương Thế Giới – 8/6” đã có 100 tình nguyện viên đến từ công ty La Vie (trực thuộc Nestlé) cùng với tổ chức WWF và người dân địa phương tỉnh Long An đã cùng nhau tổ chức chương trình “Ngày hội dọn rác”. Sau một ngày tham gia dọn sạch rác tại các khu vực kênh, chợ, bờ sông, bến tàu tại Tân Tập, đã thu gom hơn 1.800 kg rác được thu nhặt, phân loại và  được chuyển đến nhà máy xử lý rác thải. Đồng thời, một hàng rào chắn và 20 thùng rác đã được lắp đặt tại chợ.

Được biết, “Ngày hội dọn rác” là một phần trong những hoạt động tình nguyện toàn cầu dành cho nhân viên Nestlé, quy tụ tất cả các nhân viên cùng nhau dọn dẹp tại 65 khu vực trên 40 quốc gia.