NỮ DOANH NHÂN ĐỒNG THỊ ÁNH: ĐẶT CHỮ “TÂM” LÊN HÀNG ĐẦU TRONG MỌI VIỆC

Chị là Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng công ty PISICO Bình Định – CTCP một gương mặt nữ doanh nhân điển hình của Bình Định, từng nhiều lần được nhận danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – cúp Bông Hồng Vàng”.

TGNDN: Chị có thể giới thiệu đôi nét về Tổng công ty PISICO Bình Định và những thành quả mà đơn vị đã đạt được trong 5 năm chuyển đổi mô hình Cty Cổ phần?

DN Đồng Thị Ánh: PISICO Bình Định, tiền thân là Doanh nghiệp (DN) Nhà nước – Cty Hợp tác Khai thác Chế biến Lâm sản Xuất khẩu Nghĩa Bình – Ratanakiri được thành lập từ năm 1985. Thực hiện theo chủ trương của Chính phủ và tỉnh Bình Định đầu năm 2014, chuyển đổi mô hình hoạt động từ Cty TNHH MTV do Nhà nước làm chủ sở hữu sang Cty Cổ phần và lấy tên Tổng công ty PISICO Bình Định – CTCP. Đến 03/10/2017, UBND tỉnh đã thoái toàn bộ phần vốn Nhà nước tại Tổng Cty PISICO.

PISICO là một trong những DN có quy mô lớn của tỉnh sản xuất kinh doanh (SXKD) nhiều lĩnh vực, trong đó chế biến gỗ, dăm gỗ và dịch vụ lâm nghiệp là ngành nghề truyền thống đã hoạt động trên 30 năm, có uy tín và thương hiệu. PISICO còn có các cụm công nghiệp với nhiều ưu thế về vị trí giao thông; hạ tầng tương đối hoàn thiện, có khả năng thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước…

Kể từ khi chuyển sang mô hình Cty cổ phần (27/01/2014) đến nay, hoạt động SXKD của PISICO luôn ổn định và phát triển, các chỉ tiêu SXKD hàng năm đều vượt kế hoạch, năm sau cao hơn năm trước.

2018 – năm đầu tiên chuyển đổi mô hình từ DN Nhà nước sang kinh tế tư nhân thì PISICO hoạt động thế nào?

Sau khi Nhà nước thoái toàn bộ vốn, PISICO đã thực hiện kiện toàn nhân sự quản lý cấp cao, còn đối với lao động từ trên Văn phòng PISICO đến các đơn vị đều giữ nguyên; thực hiện hoạt động quản trị doanh thu, chi phí và ổn định hoạt động SXKD. Kết quả là năm 2018 hoàn thành xuất sắc kế hoạch Đại hội đồng cổ đông giao (trong đó Lợi nhuận tại Cty mẹ đạt cao nhất từ trước đến nay, tăng 17% so với kế hoạch và tăng 36% so với năm trước). Ngoài ra, tổ chức bộ máy dần được củng cố, kiện toàn và cải cách có tính kế thừa và phát triển; các chính sách, chế độ dành cho người lao động được quan tâm, đời sống được nâng cao.

Phương hướng tới, PISICO sẽ có những hoạt động mới ra sao, thưa chị?

Bên cạnh kết quả chung, một số đơn vị trong hệ thống vẫn còn khó khăn, chưa phát huy được thế mạnh tổng thể hiện có. Do đó, PISICO tiếp tục tăng cường sắp xếp lại cơ cấu tổ chức tại một số đơn vị có hiệu quả còn thấp chưa tương xứng với tiềm lực của đơn vị, nhằm củng cố và phát triển theo định hướng: Xây dựng PISICO thành Tập đoàn kinh tế vững mạnh, toàn diện; niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán HCM. Thực hiện tốt chính sách với Pháp luật của Nhà nước theo quy định như về chính sách thuế,…

Về lao động, thực hiện tốt các chế độ và chính sách nhằm đảm bảo lợi ích và tăng thu nhập cho hàng nghìn lao động trong và ngoài tỉnh (PISICO hiện có hơn 500 lao động người Lào làm việc thời vụ và thường xuyên).

Về hoạt động kinh doanh, sẽ cải tổ bộ máy theo mô hình quản trị mới, đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu, phấn đấu mục tiêu doanh thu trên 2.000 tỷ, đảm bảo lợi nhuận và phân phối cổ tức trên 10%. Để đảm bảo tài chính vững mạnh an toàn, các đơn vị thành viên được sắp xếp lại theo hướng tăng tỷ lệ cổ phần tại đơn vị có kết quả kinh doanh tốt, chuyển nhượng hoặc giảm vốn tại một số đơn vị khó khăn. Khi đó PISICO cùng các công ty: Ánh Vy, Ánh Việt, CTCP Cảng Thị Nại, Dự án du lịch khách sạn L’avenir Quy Nhơn Hotel sẽ hình thành Tập đoàn kinh tế kinh doanh đa ngành nghề, tạo thêm sức mạnh tổng hợp.

Chị đã được vinh danh Bông Hồng Vàng 3 lần,  Chị có thể chia sẻ đôi chút về phương thức phát triển năng lực lãnh đạo của mình?

Là chủ doanh nghiệp (DN), trong hoạt động SXKD, tôi luôn xác định mục tiêu rõ ràng, hoạch định chiến lược kinh doanh phù hợp từng thời điểm, tìm kiếm nhiều cơ hội. Không ngại khó khăn gian khổ, luôn đặt chữ “tâm” vào công việc cũng như trong lãnh đạo và quản lý. Và luôn chủ động tranh thủ điều kiện thuận lợi, tìm cái mới, đi tắt đón đầu để đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng thị trường; mạnh dạn đầu tư trang thiết bị máy móc để tăng năng suất lao động và nâng cao chất lượng sản phẩm. Có như vậy doanh nghiệp mới ngày càng phát triển bền vững.

Ngoài ra, với những đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội, bản thân tôi được Trung ương HLHPN VN trao tặng Giải thưởng Phụ nữ VN năm 2006.

Trong Kỷ nguyên 4.0 – khi Công nghệ dần thay đổi cách thức vận hành cũng như vai trò của Con người, chị sẽ làm cách nào để tạo sự đột phá cho DN của mình?

Cơ hội và thách thức mới trong thời kỳ CN 4.0 đòi hỏi các nhà lãnh đạo, nhà quản lý cần phát huy mạnh mẽ tinh thần tự chủ của DN. Đó là tinh thần quyết tâm kiến tạo và đổi mới, đột phá về công nghệ, ý tưởng, phát huy các lợi thế và tận dụng các cơ hội, thích ứng với các thách thức mới, dũng cảm lựa chọn các định hướng mới và khai thác hiệu quả các động lực mới; Chủ động và linh hoạt trong phản ứng hiệu quả với những biến động thị trường và chính sách; Xây dựng và củng cố sự gắn kết cộng đồng, phát triển các chuỗi liên kết và cung ứng giá trị quốc gia và quốc tế. Tiếp cận 4.0 là dựa trên niềm tin, sự sáng tạo mà không đánh mất bản sắc; xử lý hài hòa các lợi ích và các khác biệt văn hóa trong sản xuất kinh doanh…

Nhiều DN cho rằng muốn tạo đột phá phải khởi nguồn từ bản thân, người lãnh đạo cần nhận thức về vai trò và sứ mệnh tạo đột phá của mình một cách toàn diện…  Chị suy nghĩ  thế nào về vấn đề này?

Tôi rất tâm đắc về điều này bởi, sự thành công của DN luôn mang dấu ấn người lãnh đạo, họ là người đưa ra tầm nhìn chiến lược và điều phối, giám sát hoạt động và chịu trách nhiệm về kết quả hoạt động của đơn vị. DN cần người lãnh đạo có khả năng thích nghi cao với môi trường kinh doanh. Và để thành công, chủ DN cần xác định và tập trung xây dựng những năng lực cụ thể có khả năng tạo ra sự khác biệt mang tính đột phá giúp DN phát triển ổn định và bền vững.

Đã từng tham dự Diễn đàn “Doanh nhân nữ trong nền kinh tế số”, theo chị, tố chất cần có của một nữ lãnh đạo trong thời đại hiện nay là gì?

Theo tôi, đó là sự can đảm và tự tin, điều này giúp bạn nuôi dưỡng khả năng nhìn nhận và phân tích vấn đề sâu sắc. Cần sự kiên định – kiên định là “trái tim” của khả năng lãnh đạo, điều này đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ. Các nữ lãnh đạo vẫn thường được kỳ vọng có thể cân bằng được giữa sức mạnh và sự mềm mỏng. (cười).

So với nam giới thì Doanh nhân nữ có những ưu điểm và hạn chế gì? Làm thế nào để khắc phục hạn chế?

Ngoài bản tính thông minh, sáng tạo, cần cù, kiên nhẫn, họ giàu lòng nhân ái và có ý chí mạnh mẽ, nhờ đó đã đạt nhiều thành công, khẳng định vị thế của mình trong xu thế mới. Việc phụ nữ làm lãnh đạo ngày nay không còn là điều lạ, nhưng thực tế vẫn còn những rào cản “vô hình”, đâu đó vẫn còn tư tưởng trọng nam hơn khiến họ chưa thể phát huy hết tiềm năng, sự sáng tạo, để cống hiến được nhiều hơn. Do đó, để là người phụ nữ vừa quản lý, điều hành DN hoạt động có hiệu quả, vừa phải làm tròn thiên chức của mình, bản thân mỗi chị em phải nỗ lực bứt phá gấp nhiều lần.

Với tôi, luôn đặt chữ “tâm” vào công việc cũng như trong quản trị và điều hành; xây dựng các mối quan hệ hài hòa với người lao động, với cổ đông, với khách hàng, đối tác, nhà đầu tư và xã hội bằng sự thiện chí, thân ái và tinh thần nhân văn.

Trân trọng cảm ơn chị. Chúc chị luôn thành công, góp phần khẳng định vị thế của Nữ Doanh nhân Việt Nam trên thương trường quốc tế.