NỮ DOANH NHÂN TƯƠNG LAI PHẢI CÓ BẢN LĨNH CẢ VỀ THÂN, TÂM, TRÍ

Diễn đàn “Lãnh đạo tạo đột phá: Khởi nguồn từ bản thân” do hội Nữ Doanh nhân TP.HCM tổ chức đã thu hút hơn 500 người tham dự gồm các doanh nhân, lãnh đạo, nhà quản lý, nhà đầu tư… đến từ TP.HCM và các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bình Phước, Bình Dương, Đà Nẵng.

Đúng như tên của chương trình, tại diễn đàn, những người kể chuyện đã truyền tải cho người nghe nhận thức về vai trò và sứ mệnh tạo đột phá của mình một cách toàn diện, từ những câu chuyện của các cá nhân thành công và đóng góp tích cực cho xã hội. Trong kỷ nguyên 4.0 khi công nghệ đang thay đổi từng ngày từng giờ, cách thức vận hành doanh nghiệp cần đổi mới liên tục để phù hợp thời đại. Làm thế nào để tạo sự đột phá khi công nghệ dần thay đổi cách thức vận hành cũng như vai trò của con người một cách mạnh mẽ? Câu trả lời cho thách thức này bắt nguồn từ sức mạnh bên trong của nhà lãnh đạo.

Ông Trần Vĩnh Tuyến, uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy; Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, đánh giá cao hoạt động của Hội nữ Doanh nhân TP.HCM thời gian qua

Chia sẻ với 500 nữ doanh nhân, khách mời dự diễn đàn, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, đánh giá cao các hoạt động của HAWEE thời gian qua, nhất là việc tổ chức Diễn đàn HAWEE Leaders Forum 2019 rất quy mô và chất lượng, mang đến nhiều giá trị hữu ích cho các nữ doanh nhân. “Qua thời gian ngắn thành lập, từ vài chục hội viên, đến nay HAWEE đã phát triển trên 300 hội viên, rất ấn tượng. Tôi mong muốn đến năm 2020, HAWEE sẽ phát triển quy mô đến cả ngàn hội viên, tổ chức được nhiều hoạt động gắn kết, chia sẻ để các nữ doanh nhân lãnh đạo ngày càng hiệu quả”, ông Tuyến nhấn mạnh.

Hơn lúc nào hết, doanh nhân phải nhận thức về vai trò và sứ mệnh của mình một cách toàn diện, để trở thành nhà lãnh đạo có khả năng dẫn dắt thay đổi, xây dựng đội ngũ, cải tiến & tạo kết quả. Muốn vậy, trước hết phải phải rèn luyện sức mạnh nội lực, để không ngừng khơi thông và giải phóng nội năng vô hạn, tạo sức bật mạnh mẽ và sự kiên trì để theo đuổi sứ mệnh của mình, đưa tổ chức đến thành công bền vững.


Bà Nguyễn Thị Hồng, Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP và Bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch HAWEE 

“Tôi muốn không chỉ giới nữ doanh nhân, mà là phụ nữ nói chung biết khơi thông sức mạnh nội lực của mình. Vì nếu  người phụ nữ không an thì mái nhà của mình cũng không thể an được. Những người chị, người bà, người mẹ, người con … trong một xã hội đầy bất an này hẳn đang có vấn đề nội tại rất lớn, những mắc kẹt sâu thẳm chất chồng qua bao nhiêu năm tháng, khổ đau kéo dài chưa được thấu suốt. Phải nhìn thẳng vào chính mình, thay đổi chính mình, mới mong thay đổi doanh nghiệp, thay đổi đất nước, thay đổi thế giới.” Bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch Hội nữ doanh nhân TP.HCM bày tỏ.

Bà Hà Thị Thu Thanh – Tổng giám đốc Deloitte Việt Nam chia sẻ câu chuyện

Từ những câu chuyện kể của người tham gia: Bà Hà Thị Thu Thanh Tổng giám đốc Deloitte Việt Nam đã khiến cả hội trường lắng đọng. Xuất phát điểm là một người Việt Nam, người phụ nữ Châu Á đầu tiên trong ngành được tiến cử sang Mỹ học về lãnh đạo để xây dựng doanh nghiệp khi mới ngoài 30 tuổi, bà phải cân bằng cả kỳ vọng của đất nước, những nỗi niềm riêng của một người phụ nữ xa chồng con, và cả những khó khăn trong công việc nơi xứ người. Nhưng với sự kiên định, nỗ lực tột cùng ngày ấy, bà đã làm nên một công ty quốc tế hóa nhân viên như Deloitte bây giờ.

Bà Huỳnh Thị Xuân Liên – Tổng Giám Đốc Nhượng quyền Pepsico Việt Nam

Truyền cảm hứng đến người nghe về câu chuyện lãnh đạo từ thân, tâm, Bà Huỳnh Thị Xuân Liên – Tổng Giám Đốc Nhượng quyền Pepsico Việt Nam bày tỏ: “Lãnh đạo – muốn lãnh đạo được người khác thì phải biết lãnh đạo được chính bản thân mình và không chỉ là tin tưởng vào bản thân mà còn trở thành phiên bản tốt đẹp nhất.” Và bà mang đến cho mọi người 7 thói quen bà luôn tuân thủ, và đó cũng là kim chỉ nam để hướng đến một lãnh đạo hoàn thiện: Nhận biết bản thân; Biết đặt mình vào vị trí người khác; Cần làm gì với vấn đề này thay vì hỏi tại sao; Cứ cho là người khác có ý định tích cực; Xem phản hồi như món quà và hoàn thiện mình; Biết mình muốn gì và Đừng bao giờ từ bỏ ở giai đoạn khó khăn nhất.

Phiên thảo luận với sự tham gia của nhiều nữ doanh nhân tiêu biểu

Diễn đàn đã mở ra một hướng đi mới mẻ, tiên phong trong quản trị doanh nghiệp và quản trị bản thân, nhằm kiến tạo thế hệ lãnh đạo với đầy đủ năng lực và nội lực mà không một công nghệ hay trí tuệ nhân tạo nào có thể thay thế.