Prudential tài trợ xây dựng 30 căn nhà cho người dân vùng lũ

Prudential phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã chính thức khởi động dự án Nhà an toàn cho cộng đồng” thuộc hai tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa dành cho những hộ gia đình nghèo bị mất trắng nhà sau mưa lũ ở các bản vùng cao.

Với 30 căn nhà của dự án được thiết kế, xây dựng theo mô hình nhà an toàn, đồng thời giúp người dân tăng khả năng chống chọi với sự tàn khốc của thiên tai. Trong khuôn khổ của dự án, mới đây chương trình đã khởi công xây dựng 5 căn nhà đầu tiên tại huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Theo kế hoạch, sẽ có 14 căn nhà được xây dựng tại Nghệ An và 16 căn được xây dựng tại Thanh Hóa.

Các căn nhà dự kiến sẽ hoàn thiện và bàn giao cho người dân sử dụng trong thời gian 2 tháng, mang đến nơi ở kiên cố, vững chắc theo mô hình nhà an toàn, đồng thời giúp người dân tăng khả năng chống chọi với sự tàn khốc của thiên tai.

Dự án Nhà an toàn cho cộng đồng” với 3 hoạt động chính là xây nhà an toàn, hỗ trợ sinh kế và tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu cho chính quyền và người dân. Mỗi hoạt động trong khuôn khổ dự án tạo điều kiện giúp bà con vượt qua khó khăn đồng thời nâng cao kiến thức về ứng phó với thiên tai bão lũ. Trước đó, Prudential đã hỗ trợ sinh kế cho 44 hộ gia đình, tổ chức 3 lớp tập huấn nhà an toàn, 4 lớp nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng chống, ứng phó thiên tai cho 110 cán bộ và bà con, cùng các buổi truyền thông rộng rãi đến cộng đồng hơn 550 người tại 20 bản.