Tiên phong với sản phẩm chưng tươi không chất bảo quản, Yến Sào Song Việt biến thách thức trở thành cơ hội

Ra mắt từ năm 2017, nhãn hàng Yến Sào Song Việt thuộc công ty TNHH Sản xuất Thương mại Nữ Việt đã định vị phát triển yến sào theo khoa học. Không sử dụng chất bảo quản là tiêu chí hàng đầu gắn với sự định vị này. Tuy nhiên, đó cũng là rào cản của các vấn đề bảo quản, vận chuyển, chăm sóc khách hàng… Điều gì đã khiến Song Việt mạo hiểm chọn lối đi đầy thách thức như vậy?

Bắt đầu từ sự thấu hiểu

Hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực dinh dưỡng, bà Lương Thị Thu Hương – Giám đốc điều hành công ty Nữ Việt, cũng là “mẹ đẻ” của thương hiệu Yến Sào Song Việt cho biết, chế độ dinh dưỡng khoa học, hiệu quả là mối quan tâm hàng đầu của bà. Hầu hết thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày đều chứa chất bảo quản với hàm lượng nhất định, tuy nhiên sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Rất khó để loại bỏ những chất này nhưng hạn chế sử dụng là điều khả thi. Đó là lý do các sản phẩm của Song Việt luôn tươi mới, thuần túy và nguyên chất 100%.

Đổi lấy sự tiện lợi cho khách hàng

Vì là yến chưng tươi không có chất bảo quản, Song Việt phải bỏ ra một chi phí rất lớn để giao hàng mỗi tuần. Khách đặt gói 1 tháng (30 hũ) sẽ được giao 4 lần, khách đặt gói 1 năm (365 hũ) sẽ được giao tận… 52 lần mà không phải trả phí vận chuyển. Yến vận chuyển đi các tỉnh sẽ được đóng gói trong thùng xốp và bảo quản bằng đá khô. Yến giao đến tay khách lúc nào cũng nóng hổi, vì chỉ khi có đơn hàng mới tiến hành chưng.

Thêm lựa chọn, thêm trải nghiệm

Khi không được thêm bất cứ chất hóa học nào khác, sản phẩm sẽ có mùi tanh nhẹ tự nhiên của yến mà có thể nhiều người không quen dùng. Hiểu được điều đó, Song Việt chưng yến với nhiều nguyên liệu khác nhau gồm gừng, táo đỏ, hạt sen, bạch quả… để khách hàng có nhiều lựa chọn hơn. Ngoài ra người dùng còn được điều chỉnh lượng đường, được chọn giữa đường phèn và đường ăn kiêng phù hợp với thể trạng.

Từng bước thay đổi thói quen ăn yến của người dùng

Một tiêu chí khác không kém phần quan trọng của bộ định vị yến theo khoa học chính là ăn đều ăn đủ mỗi ngày để phát huy tối đa công dụng của các dưỡng chất có trong yến. “Khi quyết định ra mắt Yến Sào Song Việt, tôi mong mọi người sẽ xem sản phẩm này như một loại thực phẩm bổ sung sức khỏe hằng ngày, chứ không chỉ là món ăn dùng để thể hiện đẳng cấp”, bà Lương Thị Thu Hương chia sẻ.  

Thị trường yến đang ngày càng nở rộ. Việc lựa chọn một hướng đi riêng như trên ban đầu sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng khi người tiêu dùng ngày càng thông thái hơn, Song Việt dùng chính những khó khăn đó đổi lấy niềm tin tuyệt đối của khách hàng về một thương hiệu tiên phong phát triển yến sào theo khoa học.
Yến Sào Song Việt hiện đang được bán trên các kênh thương mại điện tử: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo và chuẩn bị ra mắt trên Grab Food, Foody, Now Delivery. Dự kiến trong tương lai gần, công ty sẽ mở rộng thị phần trong nước, cho ra dòng sản phẩm mới hướng đến nhân viên văn phòng. Đồng thời, đẩy mạnh phát triển sản phẩm để xuất khẩu thành phẩm ra nước ngoài, đưa thương hiệu Việt Nam cạnh tranh trên sàn quốc tế.