VĂN HÓA DOANH NGHIỆP: KHÔNG THỂ THIẾU CÁC GIÁ TRỊ SỐNG

Đại dịch Covid cho mỗi người trong chúng ta cơ hội để nhìn lại những gì là quan trọng nhất. Có bao giờ bạn tự hỏi mình những câu sau:

Điều gì đang thật sự diễn ra trong các mối quan hệ cá nhân gần gũi của tôi? Phải chăng nó là tốt nhất rồi? Và tôi có thích như vậy hay không?

Ở nơim việc thì sao? Có sự hợp tác giữa các đồng nghiệp của tôi không? Có sự đàm tiếu, than phiền về điều gì, về ai đó hay không? Tôi có thật sự hợp tác, sẵn lòng, và tận tâm với khách hàng và đồng nghiệp không?

Mức độ tôn trọng của tôi ra sao? Tôi có thật sự tôn trọng người khác, tôn trọng chính mình, tôn trọng hành tinh Trái đất này không?

Còn tình yêu thì thế nào? Có phải tôi là 1 người đầy lòng yêu thương không – mỗi sớm mai khi thức dậy, lúc đưa con đến trường, hay khi tạm biệt người thân đi làm? Liệu tôi có thể dễ chịu hơn, hài hước hơn, dịu dàng hơn với những người mà tôi yêu thương không?

Sự giàu có, thịnh vượng của tôi nằm ở đâu? Tôi đã có đủ chưa? Tôi có hài lòng với lòng biết ơn không?

Tôi cho phép mình có được bao nhiêu tự do? Tôi thanh thản trong buổi sáng hôm nay không? Ngay lúc này tôi cảm thấy bình an ra sao?

Lần gần đây nhất khi tôi nói “Cám ơn” cuộc đời, với tất cả sự khiêm tốn vì mình may mắn, chứ mọi thứ tôi có nào phải chuyện đương nhiên, đó là lúc nào?

Có khi nào bạn, người lãnh đạo một tổ chức, dừng lại và tự hỏi mình những câu hỏi sau chưa:

Tôi muốn môi trường làm việc và bầu không khí trong tổ chức của mình như thế nào?

Giá trị nào tôi muốn đưa vào trong tổ chức? Giá trị nào sẽ hữu ích cho đội ngũ, những người cùng làm chung với tôi?

12 GIÁ TRỊ SỐNG CĂN BẢN

Thời gian qua, đã có doanh nghiệp tại Việt Nam áp dụng giá trị Hạnh phúc khi nhận thức được tầm quan trọng của nó. Ngoài yếu tố nhân văn, khi đầu tư vào hạnh phúc cho nhân viên và khách hàng, doanh nghiệp thực ra đang thu hút lợi nhuận về cho mình. Với 2 từ khóa chung cho mọi doanh nghiệp đều là “Lợi nhuận” và “Hiệu quả”, mối quan hệ với nhân viên và khách hàng chưa bao giờ quan trọng như lúc này:

Công ty thành công = Nỗ lực (vận hành + bán hàng + marketing + tăng trưởng) + (^) Happiness * số lượng nhân viên.

Chính vì vậy mà đã xuất hiện chức danh Giám đốc Hạnh phúc (CHO-Chief Happiness Officer) ở 1 số doanh nghiệp trên thế giới. Và gần đây là chức danh Giám đốc Hòa bình (CPO-Chief Peace Officer), khi giá trị Bình an được nhấn mạnh.

Hạnh phúc là khát khao chung của nhân loại còn Bình an, hay được an toàn, lại là nhu cầu căn bản của mỗi con người. Hạnh phúc hay Bình an đều không phải là các giá trị riêng rẽ, chúng nằm trong mối quan hệ tổng hòa với các giá trị khác. Trong giáo dục các Giá trị sống (GTS), 12 giá trị đã được lựa chọn từ 129 quốc gia năm 1996. Đó là: Bình an, Hạnh phúc, Tự do, Tôn trọng, Yêu thương, Khoan dung, Khiêm tốn, Giản dị, Trung thực, Hợp tác, Trách nhiệm, Đoàn kết. Chỉ khi bình an, ta mới yêu thương, khoan dung, đoàn kết, và hợp tác đúng cách. Bình an có được khi ta sống với sự tôn trọng, khiêm tốn, giản dị, trung thực; từ đó đón nhận yêu thương để được hạnh phúc trọn vẹn. Các giá trị giao thoa với nhau bên trong mỗi người, trong mối quan hệ với người khác, với thiên nhiên, và môi trường.

Quá trình thực hành cho thấy các GTS chính là động lực dẫn dắt những gì chúng ta làm và theo đuổi. Chúng khiến ta chọn đường đi đúng. Khi sống và hành động theo các giá trị, ta cảm thấy hài hòa và hạnh phúc hơn.

Thông qua giáo dục GTS, các cá nhân học được cách quản lý stress, đối mặt với thách thức và những bất ổn đang gia tăng; học cách tha thứ để bình an, vẫn cảm thấy tự do trong lòng khi người khác không làm theo ý mình và biết xử lý tích cực khi bị từ chối; học cách khiêm tốn và làm việc cùng nhau; hiểu rõ và loại bỏ ganh tị, cái tôi cao ngạo từ đó sống hạnh phúc và biết cách quý trọng bản thân.

Tại HAWEE, chương trình GTS đã được giới thiệu từ rất sớm ngay từ những ngày đầu thành lập. Các buổi chia sẻ trong Hội là 1 cách để khơi dậy và trao truyền GTS giữa các lớp nữ doanh nhân.

Các chị em Hội viên HAWEE tại chương trình: Lãnh đạo tạo đột phá – khởi nguồn từ thân tâm

CÁC GIÁ TRỊ TRONG VHDN & TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC TẠO DỰNG BẦU KHÔNG KHÍ DỰA TRÊN CÁC GIÁ TRỊ

Do các yếu tố hạnh phúc của mỗi công ty có thể thay đổi, các nhà quản trị khôn ngoan sẽ kèm quá trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp với bầu không khí dựa trên các giá trị tại nơi làm việc. Các tổ chức khác nhau sẽ chọn văn hóa doanh nghiệp với các giá trị khác nhau. Với HAWEE đó là 3 giá trị Cân bằng, Tiến bộ, Nhân văn. Bên dưới 3 giá trị này ẩn chứa các giá trị căn bản: Bình an, Tôn trọng, Hạnh phúc, Yêu thương, và nhiều giá trị khác nữa.

Khảo sát cho thấy những người làm việc trong môi trường dựa trên các giá trị sẽ hạnh phúc hơn. Tác động ngược lại là họ đóng góp tích cực cho môi trường này và còn ảnh hưởng tích cực đến gia đình mình và cộng đồng. Thế nên việc tạo dựng 1 môi trường làm việc dựa trên các giá trị cần trở thành mục tiêu ưu tiên hàng đầu của mỗi doanh nghiệp. Theo Giáo dục các GTS, đó là môi trường mà mỗi người cảm thấy được an toàn, được hiểu, được yêu thương, được tôn trọng, được thấy mình có giá trị; từ đó có thể phát huy bản thân ở mức độ cao nhất.

Ở một góc độ khác, không dễ để kiểm soát hành động của từng thành viên trong tổ chức. Khi 1 doanh nghiệp có định nghĩa rõ ràng các giá trị như là yếu tố cốt lõi trong văn hóa, nó định hình cho nhân viên thực hiện trách nhiệm công việc một cách phù hợp. Một nhân viên hiểu điều này sẽ làm điều đúng cho tổ chức, vì họ cảm thấy đó là đúng và không xung đột với giá trị đạo đức, niềm tin cá nhân của họ. Nhân viên tin vào động cơ của lãnh đạo sẽ tác động tích cực đến thành công của tập thể và cá nhân.

Ví dụ về các giá trị của 1 tổ chức có thể gồm Trung thực, Tin cậy, Tôn trọng, Chăm sóc, Hòa bình, Yêu thương, Hợp tác, Hạnh phúc, Khiêm tốn, Trách nhiệm, Giản dị, Khoan dung, Tự do, Đoàn kết. Các giá trị tốt đẹp cần được bao hàm trong nền tảng sâu nhất của tổ chức và được đưa đến mọi cấp vận hành. 

Để có thể áp dụng thành công các GTS và tạo dựng bầu không khí dựa trên các giá trị trong 1 doanh nghiệp, người lãnh đạo nhất thiết phải sống với các giá trị. Khi đó mới khơi dậy và trao truyền được cho đội ngũ. Đây là 1 tiến trình và người lãnh đạo cần trả lời được các câu hỏi sau:

Tôi có xem đội ngũ quản lý và nhân viên như những nguồn lực có giá trị, xứng đáng với triết lý sống và làm việc một cách hài hòa hay không?

Tôi có muốn tạo điều kiện cho từng thành viên phát triển toàn diện, tự tin, có mục đích và có chọn lựa; khiến cho thái độ và cách hành xử của mọi người trở thành niềm vui tại nơi làm việc?

Đã đến lúc cần có vai trò của một Giám đốc Giá trị (CVO-Chief Values Officer) trong mỗi doanh nghiệp. Và người đảm nhiệm vai trò đó không ai khác phải là người lãnh đạo, đầu tàu của tổ chức đó. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Chương trình giáo dục các GTS được hình thành từ năm 1996 tại trụ sở UNICEF tại New York. Hiện nay Hiệp hội Giáo dục các GTS quốc tế (ALIVE) có thành viên tại trên 40 quốc gia. Chi hội Khoa học Tâm lý Giáo dục các GTS là thành viên chính thức của ALIVE tại Việt Nam. Chương trình được thực hiện thông qua các tình nguyện viên và dựa trên sự đóng góp từ cộng đồng.