“Women Can Do” – Phụ Nữ có thể khởi đầu kinh doanh từ 5 triệu đồng

Góp phần thực hiện đề án của Chính phủ (Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025) hỗ trợ khoảng 100.000 Phụ Nữ khởi nghiệp tại các tỉnh thành trên cả nước.

 Trong khuôn khổ của dự án, Công ty TNI King Coffee vừa ký kết với Hội Liên Hiệp Phụ Nữ TP.HCM triển khai thực hiện Chương trình “Women Can Do” trên địa bàn thành phố, nhằm giúp chi em Phụ Nữ khởi đầu kinh doanh từ 5 triệu đồng.  Đồng thời, chương trình đã tổ chức Ngày hội “Phụ Nữ Khởi Nghiệp – Việc Làm” thu hút sự tham gia của hơn 2000 người tại khuôn viên nhà hàng Đông Hồ. Đây cũng là chuỗi sự kiện, hội thảo “Phụ Nữ khởi nghiệp – Việc làm” được triển khai thí điểm tại 08 đơn vị Hội Liên Hiệp Phụ Nữ quận, huyện, thuộc TP.HCM từ tháng 9/2020 đến tháng 12/2020 và chương trình tiếp tục triển khai đến 16 quận huyện còn lại trong năm 2021.

Hoạt động hội thảo cũng được diễn ra ở các địa phương trên toàn quốc nhằm thiết lập chuỗi tiêu thụ sản phẩm an toàn bền vững, góp phần thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Qua đó các chị em phụ nữ có nhu cầu khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh có thể hiện thực hóa ý tưởng và tự tin đăng ký kinh doanh thông qua chương trình “Women Can Do” với các mô hình kinh doanh như: Đối tác phân phối sản phẩm cà phê King Coffee (đại lý WE), nhượng quyền kinh doanh quán WEHome Café, Grab & Go, Premium…Dự án cũng tổ chức các hoạt động đào tạo, hướng dẫn áp dụng công nghệ vào hoạt động quản lý và phát triển kinh doanh thông qua ứng dụng điện thoại (mobile app) “WE 4.0” làm tăng giá trị, lợi ích cho hội viên.

“Women Can Do” là hệ sinh thái kinh doanh trên nền tảng offline và online (mobile App WE 4.0) dành riêng cho Phụ Nữ Việt Nam khởi nghiệp, được phát kiến bởi nữ doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo – Tổng Giám Đốc Công ty TNI King Coffee, đồng hành cùng Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam và Hội Phụ Nữ các tỉnh thành trên toàn quốc, góp phần thực hiện đề án của Chính phủ (Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025) để hỗ trợ cho hơn 100.000 Phụ Nữ khởi nghiệp tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo – Tổng giám đốc TNI King Coffee chia sẻ:“Tham gia chương trình, tôi và các cộng sự xuất sắc nhất của mình có cơ hội được trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe để hiểu chị em phụ nữ thiếu cái gì, chúng tôi sẽ cùng chị em tìm giải pháp. Tôi mong muốn qua dự án Women Can Do, mình có thể truyền một phần cảm hứng và thắp lên khát khao thành công, tinh thần lạc quan trong kinh doanh cho chị em phụ nữ Việt, chắp cánh cho hàng triệu ước mơ được khởi nghiệp bằng những kinh nghiệm và chiến lược kinh doanh mà tôi tích lũy được trong hơn 25 năm vừa qua…”.

Ngoài ra, TNI King Coffee sẽ hỗ trợ xây dựng vườn ươm khởi nghiệp tại các khu vực quận, huyện có đông thành viên tham gia chương trình, bao gồm: Hỗ trợ tủ sách khởi nghiệp, phần mềm công nghệ hỗ trợ đào tạo (E-learning), mời các chuyên gia trực tiếp hỗ trợ đào tạo người tham gia chương trình…

Trước đó, tại Ngày hội Phụ Nữ Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo, dự án “Women Can Do” đã chính thức được khởi động. Gần đây nhất, ngày 13/10, tại Lễ trao giải Cuộc thi Phụ Nữ khởi nghiệp năm 2020, đã vinh danh 68 dự án khởi nghiệp xuất sắc của chị em, TNI-King Coffee đã tài trợ hơn 700 triệu đồng.

Trong hành trình tiếp theo, chương trình “Women Can Do” sẽ tiếp tục đến với các tỉnh thành khác, đánh thức tiềm năng trong suy nghĩ của các chị em Phụ Nữ  rằng: “Tôi sẽ làm được” để có thể phát triển kinh doanh, khởi sự doanh nghiệp, độc lập tài chính và làm chủ cuộc đời.